ยอดดอลล่าร์ออสเตรเลียเป็นค้าปลีกของจีนตัวเลขอุตสาหกรรมดีกว่าที่คาดการณ์

เงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือนที่ทำเมื่อวันศุกร์หลังจากที่ตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐและข้อมูลยอดค้าปลีกที่ออกมาลดทอนลงทำให้ธนาคารกลางสหรัฐต้องรีบขึ้นอัตราดอกเบี้ย มันยังคงอยู่ภายใต้แรงกดดันเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานที่ลึกซึ้งในตลาดการเงินโลก อย่างไรก็ตามมันยังคงปีนลง

เงินดอลลาร์ออสเตรเลียแสดงปฏิกิริยาเล็กน้อยต่อตัวเลขผู้ประกอบการจีนที่แข็งแกร่งขึ้นอย่างมากในวันศุกร์อาจเป็นเพราะภาษีการทะเลาะวิวาทอย่างต่อเนื่องระหว่างวอชิงตันและปักกิ่งทำให้พวกเขามีประโยชน์น้อยลงในฐานะที่เป็นตัวบ่งชี้แนวโน้มในอนาคต เขาได้รับการยกเช้าวันจันทร์หลังจากที่ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าผู้ค้าปลีกจีนและ บริษัท อุตสาหกรรมมีความสุขมากขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ในตอนต้นของเซสชั่นพวกเขากำจัดทั้งหมด แต่ยักไหล่ที่ปล่อยของบางอย่างสำหรับทุกคนนโยบายการเงินนโยบายจากธนาคารกลางออสเตรเลีย มันปรับตัวขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับดอลลาร์ แต่การซื้อขายที่ผสมกับไม้กางเขนซึ่งเป็นผลสะท้อนให้เห็นถึงการอ่อนค่าของเงินดอลลาร์ในวงกว้างในช่วงการประชุมวันจันทร์ มันเป็นสกุลเงินหลักที่อ่อนแอที่สุดในวันนี้หลังจากที่ข้อมูลแสดงให้เห็นว่ายอดค้าปลีกลดลงอย่างน่าประหลาดใจ มันลดลงในวันจันทร์จากข้อมูลทางธุรกิจที่หลากหลายความกังวลเกี่ยวกับประเทศจีนและการวางตำแหน่งก่อนการขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่เป็นไปได้ในสหรัฐอเมริกานั้นได้ทำลายความมั่นคงเชิงเปรียบเทียบในตลาดโลก

การขาดดุลการค้าเพิ่มขึ้นหลังจากการส่งออกถ่านหินและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยในขณะที่ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ปรับตัวลดลงมูลค่าของแร่โลหะและแร่โลหะรวมถึงแร่เหล็ก การขาดดุลการค้าของออสเตรเลียในขณะที่มากกว่าสามเท่าในเดือนเมษายนเนื่องจากมูลค่าการส่งออกทรัพยากร Fell ลดลงอย่างมากในการนำเข้าสินค้าทุน กราเซียกล่าวเสริมว่าการขาดดุลบัญชีในปัจจุบันของออสเตรเลียที่เข้มงวดมากขึ้นและความเสี่ยงที่สูงขึ้นสำหรับการคาดการณ์อัตราดอกเบี้ยของออสเตรเลียจะสนับสนุน AUD เช่นกัน

ข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลยอดค้าปลีกในรายงานยอดค้าปลีกของจีนที่เผยแพร่โดยสำนักสถิติแห่งชาติของจีนวัดรายได้รวมของสินค้าอุปโภคบริโภค ยอดค้าปลีกที่ไม่รวมรถยนต์มีการวางแผนเพื่ออำนวยความสะดวกในเดือนธันวาคม ยอดค้าปลีกของออสเตรเลียเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญที่สุดของการใช้จ่ายของผู้บริโภค ในขณะที่ยอดค้าปลีกและข้อมูลเศรษฐกิจแห่งชาติจะมีบทบาทอย่างมากในการเคลื่อนไหวระหว่างวันใน AUD อาจเป็นไปได้ว่าการพิจารณาระดับโลกพิจารณาว่าสกุลเงินจะสรุปปีที่ต่ำกว่าหรือสูงกว่าที่เกิดหรือไม่

ข้อมูลจีดีพีของจีนให้การสนับสนุนออสเตรเลียเป็นอย่างมาก ข้อมูลการค้าของออสเตรเลียเป็นหายนะ “ทอมเคนเนดีนักเศรษฐศาสตร์จากเจพีมอร์แกนกล่าว แต่เสริมว่าโอกาสที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าข้อมูลอื่น ๆ ซึ่งแสดงการเพิ่มขึ้นของเดือนต่อเดือนที่มากกว่าที่คาดการณ์ไว้ ใบอนุญาตก่อสร้างในเดือนกุมภาพันธ์และการสำรวจภาคเอกชนที่แสดงความคาดหวังเงินเฟ้อในเดือนมีนาคมประมาณสอดคล้องกับเดือนก่อนหน้าเล็กน้อยเพื่อรองรับผลกระทบต่อสกุลเงิน

การเติบโตยังคงเหนือกว่าการคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ซึ่งส่งผลตอบแทนของหุ้นที่สูงขึ้น แม้การคาดการณ์การติดต่อทางจดหมายการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนต่ำที่สุดในรอบหกปี การขาดการเติบโตของยอดค้าปลีกแสดงให้เห็นว่าการปรับลดอัตราดอกเบี้ยหลายครั้ง ณ สิ้นปี 2554 พวกเขายังคงจัดการเพื่อกระตุ้นการฟื้นตัวอย่างยั่งยืนของการใช้จ่ายบนถนนสูง มีการเติบโตของยอดขายเฟอร์นิเจอร์ที่อาจเชื่อมโยงกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่สูงตระหง่านซึ่งเป็นหนึ่งในไม่กี่พื้นที่ที่การปรับลดอัตราดอกเบี้ยมีผลกระทบอย่างลึกซึ้ง

โดยทั่วไปแล้วอัตราเงินเฟ้อของจีนอยู่ที่การมีส่วนร่วมในระดับที่อ่อนแอลงในรอบเกือบห้าปีและราคาสินค้าโภคภัณฑ์ลดลง แม้จะมีการคาดการณ์อย่างรุนแรง แต่เศรษฐกิจจีนยังคงขยายตัวในอัตราที่ช้าที่สุดนับตั้งแต่ไตรมาสเดือนมีนาคมของปี 2552 ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดวิกฤติการเงินโลก ในขณะเดียวกันเศรษฐกิจของจีนก็มีสัญญาณชะลอตัวมากขึ้นโดยมีกิจกรรมการผลิตกลับไปสู่ระดับต่ำสุดในรอบสามปีในเดือนกุมภาพันธ์ ความรู้สึกและระดับของเศรษฐกิจที่อ่อนแอในประเทศจีนซึ่งเป็นหุ้นส่วนการค้าที่สำคัญของออสเตรเลียยังคงส่งผลกระทบเชิงลบต่อภาคการส่งออกที่สำคัญ โดยเฉพาะภาคที่ไม่ใช่ภาคการผลิตกำลังแสดงสัญญาณการฟื้นตัว

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.