GBP / USD, USDJPY และอื่น ๆ – ชาร์ต USD สำหรับสัปดาห์หน้า

ดัชนี Nasdaq 100 เป็นดัชนีคุณภาพสูงที่ให้โอกาสในการลงทุนที่ยอดเยี่ยม ออกแบบมาเพื่อช่วยนักลงทุนที่กำลังมองหาการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสูง อย่างไรก็ตามจากรายงานทางการเงินและรายงานผลประกอบการล่าสุดของ Nasdaq พบว่าราคาดัชนี Nasdaq 100 ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ราคาดัชนี Nasdaq 100 ได้ลดลงมากกว่าร้อยละยี่สิบนับตั้งแต่การเปิดเผยผลประกอบการทางการเงินเมื่อวันที่ 20 เมษายน การลดลงนี้สามารถนำมาประกอบกับแถลงการณ์ของธนาคารกลางสหรัฐเกี่ยวกับโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งบ่งชี้ถึงเศรษฐกิจที่ชะลอตัว

อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ตลาด Nasdaq ลดลงเป็นเพราะรายงานความเชื่อมั่นของผู้บริโภคล่าสุดที่ออกโดยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ผู้บริโภคไม่ค่อยพอใจกับเศรษฐกิจและรู้สึกว่าสถานการณ์ทางการเงินแย่ลงตั้งแต่ไตรมาสสุดท้ายของปี 2020

รายงานความเชื่อมั่นของผู้บริโภคแสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคไม่คาดหวังว่าแนวโน้มเศรษฐกิจจะดีขึ้นในปีหน้า พวกเขารู้สึกว่าสิ่งต่างๆจะแย่ลงแทนที่จะดีขึ้น รายงานนี้สร้างความประหลาดใจให้กับตลาดอย่างสิ้นเชิงเนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ผู้บริโภครายงานการสูญเสียการมองโลกในแง่ดีในระบบเศรษฐกิจ

ตามที่นักวิเคราะห์รายงานความเชื่อมั่นของผู้บริโภคนี้อาจทำให้นักลงทุนเทขายหุ้น สิ่งนี้อาจทำให้ราคาดัชนี Nasdaq ลดลงไปอีก เมื่อราคาดัชนี Nasdaq ลดลงคุณจะสามารถค้นหาราคาหุ้นประเภทเดียวกันได้ในตลาดหุ้นหลัก ๆ เช่น NYSE และ NASDAQ

แม้ว่าผู้เชี่ยวชาญหลายคนเชื่อว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่ลดลงอาจทำให้ราคาหุ้นร่วงลงอีก แต่ก็มีบางคนที่เชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อราคาดัชนี Nasdaq ตามที่พวกเขากล่าวดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่แสดงระดับการมองโลกในแง่ร้ายที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับเศรษฐกิจเป็นเพียงตัวบ่งชี้อีกตัวหนึ่งที่จะส่งผลให้ค่าดัชนีสูงขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญยังอ้างว่าพวกเขาคิดว่าทัศนคติของผู้บริโภคนี้เกิดจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐประกาศว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ย ด้วยเหตุนี้ผู้บริโภคจึงระมัดระวังในการซื้อสินค้ามากขึ้นและมีแนวโน้มว่าจะต้องรออีกสักหน่อยเพื่อทำการซื้อ สิ่งนี้จะทำให้ราคาหุ้นตกลง

สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ ราคาหุ้นก็จะดีดตัวขึ้นแน่นอน เมื่อตลาดหุ้นกลับสู่สภาวะปกติเพราะผู้คนมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับเศรษฐกิจ สิ่งนี้จะทำให้ราคาดัชนี Nasdaq น่าสนใจสำหรับผู้ค้ามากขึ้น นี่เป็นสิ่งที่ดีเพราะเป็นตัวบ่งชี้เศรษฐกิจที่ดีมาก

ตอนนี้เรารู้แล้วว่ารายงานความเชื่อมั่นของผู้บริโภคไม่ดีอะไรคือสาเหตุที่ทำให้ราคาหุ้นร่วงลง? คำตอบหนึ่งอาจมาจากการสูญเสียความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในระบบเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่เหตุผลเดียวที่ทำให้ราคาดัชนี Nasdaq ได้รับผลกระทบ

รายงานความเชื่อมั่นของผู้บริโภคนี้เป็นเรื่องที่น่าตกใจจริงๆเพราะมันบ่งชี้ว่าผู้บริโภคไม่ได้มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับเศรษฐกิจเลย นั่นหมายความว่าพวกเขาไม่มั่นใจในตลาดหุ้นอีกต่อไปและพวกเขารู้สึกว่ามันจะไม่กลับไปสู่มูลค่าเดิม แม้ว่าผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่จะบอกว่าเศรษฐกิจดีขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าผู้บริโภคไม่ไว้วางใจตลาดอีกต่อไป

ผู้เชี่ยวชาญยังกล่าวด้วยว่ารายงานความเชื่อมั่นของผู้บริโภคอาจทำให้นักลงทุนสูญเสียความเชื่อมั่นในตลาดหุ้นเพราะพวกเขาเชื่อว่าตอนนี้ค่าดัชนีสูงเกินไป พวกเขากล่าวว่ายิ่งค่าดัชนีสูงเท่าไหร่หุ้นก็ยิ่งแพงขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้ยังตีความได้ว่าเมื่อค่าดัชนีตกลงตลาดหุ้นก็ถูกลง สิ่งนี้อาจส่งผลต่อราคาดัชนี Nasdaq เนื่องจากนักลงทุนเชื่อว่าตอนนี้พวกเขาสามารถซื้อหุ้นได้มากขึ้นและจะขายได้มากขึ้น

อีกสาเหตุหนึ่งที่ราคาของดัชนี Nasdaq ลดลงคือนักลงทุนคาดหวังว่ามูลค่าดัชนีจะลดลง พวกเขารู้สึกว่าค่าดัชนีจะลดลงเมื่อเศรษฐกิจแย่ลง

นักวิเคราะห์หลายคนกล่าวว่าเหตุผลเหล่านี้อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ราคาหุ้นลดลง แต่ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ยอมรับว่าตลาดอาจลดลงมากถึง 30 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากดัชนีไม่ได้ต่ำขนาดนั้นในที่สุดราคาหุ้นที่ลดลงก็จะเริ่มขึ้นอีกครั้ง

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.