การเมืองและธนาคารกลางมีผลกระทบอย่างไรกับตลาด FX?

เราได้พูดคุยกันหลายประเด็นสำคัญที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจของเรา แต่การเมืองและธนาคารกลางส่งผลกระทบอย่างไรต่อตลาด FX? สิ่งเหล่านี้มักจะไม่ได้คิดในระหว่างการสนทนาเหล่านี้ อย่างไรก็ตามการตรวจสอบอย่างรอบคอบจะช่วยตัดสินว่ามีผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจในปัจจุบันหรือไม่ หากคุณสังเกตเห็นความแตกต่างโปรดแจ้งให้เราทราบ!

ตลาดผลกระทบ FX ของธนาคารกลางมีสองวิธี ไม่ว่าพวกเขาจะสร้างอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำมากซึ่งทำให้ธนาคารสามารถให้ยืมหรือทำกำไรได้

หากคุณเคยเห็นอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นในอดีตคุณจะรู้ว่าธนาคารกำลังให้สินเชื่อต้นทุนสูงเพื่อแข่งขันกับสถาบันสินเชื่ออื่น ๆ สิ่งนี้ได้สร้างการแข่งขันมากขึ้นจึงลดอัตราดอกเบี้ยโดยรวม

เนื่องจากธนาคารกลางกำลังดำเนินธุรกิจเพื่อรักษาอัตราเงินเฟ้อให้ต่ำลงพวกเขาตั้งใจสร้างเงื่อนไขที่ผิด กล่าวอีกนัยหนึ่งชนิดของเงื่อนไขที่ทำให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจและการสร้างงาน!

เมื่อธนาคารส่วนใหญ่เริ่มแข่งขันเพื่อทำธุรกิจอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ถูกผลักดันขึ้นเพื่อพยายามรักษาอัตราดอกเบี้ยให้คงที่และรักษาธุรกิจสินเชื่อไว้ในงบดุล ผลที่ได้คือสินเชื่อที่มีต้นทุนสูงซึ่งบังคับให้ผู้กู้ต้องจ่ายอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นกว่าเดิม

แทนที่จะสร้างอัตราดอกเบี้ยที่กระตุ้นให้ผู้ให้กู้ปล่อยสินเชื่อให้กับธุรกิจขนาดเล็กธนาคารกลางได้สร้างอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สนับสนุนให้ธนาคารให้เงินทุนแก่โครงการของรัฐบาล โปรแกรมสินเชื่อของรัฐบาลมีความต้องการเพิ่มขึ้นเนื่องจากได้รับการสนับสนุนจากเฟดซึ่งทำให้หนี้ภาครัฐเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

การมีส่วนร่วมทางการเมืองจำนวนมากจากธนาคารกลางและชนชั้นปกครองอาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่อธิบายได้ว่าทำไมรัฐบาลสหรัฐถึงทำงานได้ไม่ดีในการรักษาแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ นอกจากนี้มันจะอธิบายว่าทำไมผู้ว่าการรัฐหลายคนได้รับการจัดสรรเงินทุนเพื่อโครงการของรัฐที่สำคัญ ในขณะที่ชนชั้นทางการเมืองใช้ประโยชน์จากอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำเกินจริงรัฐบาลของรัฐและท้องถิ่นอาจพบว่างบประมาณของพวกเขาขยายไปถึงขีด จำกัด และอาจต้องปิดบางโครงการเนื่องจากปัญหาทางการเงิน

ตอนนี้เราได้กำหนดวิธีการที่การเมืองและธนาคารกลางส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจลองมาดูกันว่ามันมีผลต่อตลาดฟอเร็กซ์อย่างไร เช่นเดียวกับอัตราดอกเบี้ยส่งผลกระทบต่อตลาดจำนอง, เศรษฐกิจ, และผู้ที่ต้องการได้รับการจำนอง, อัตราดอกเบี้ยยังมีอิทธิพลต่อเงินเท่าไหร่ที่สามารถยืม ผลกระทบของธนาคารกลางสามารถดูได้จากการดูอัตราการจำนองอัตราดอกเบี้ยจำนองและจำนวนคนที่จ่ายดอกเบี้ยรวม

เมื่อใดก็ตามที่การมีส่วนร่วมทางการเมืองได้สร้างปัญหาให้กับรัฐบาลประชาชนเป็นเป้าหมาย ไม่ว่าการทำงานของรัฐบาลจะมีความสำคัญเพียงใดการตัดสินใจที่ไม่ถูกต้องของรัฐบาลได้สร้างสถานการณ์ที่รัฐบาลทำงานได้ไม่ดีในการจัดการนโยบายของตัวเอง

เมื่อนโยบายของรัฐบาลพ้นความควบคุมประชาชนจะยิ่งโกรธธนาคารกลางมากขึ้น ธนาคารกลางและนักการเมืองจะยังคงคิดนอกกรอบสำหรับการเปลี่ยนแปลงนโยบายและดำเนินการตามเป้าหมายของตนเอง

เมื่อเงินเฟ้อกลายเป็นประเด็นสำคัญเฟดจะยังคงควบคุมเศรษฐกิจด้วยการเปลี่ยนแปลงนโยบายที่พยายามขึ้นราคา ผลลัพธ์ที่ได้คือราคาที่สูงขึ้นและการว่างงานที่สูงขึ้นในที่สุด

ตอนนี้คุณรู้วิธีการทำการเมืองและธนาคารกลางส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจเราขอเชิญคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราและตรวจสอบข้อมูลของเราเกี่ยวกับเศรษฐกิจ เยี่ยมชมบล็อกของเราเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อนี้

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.