How to Short Sell a Stock when Trading Falling Markets

“วิธีการขายชอร์ตหุ้นเมื่อมีการซื้อขายในตลาดที่ตกต่ำ” เป็นคำถามยอดนิยมในหมู่นักเทรดหุ้นมือใหม่ ตามความหมายของชื่อคำแนะนำสั้น ๆ นี้จะช่วยให้นักลงทุนดึงเงินลงทุนจากหุ้นที่ตกลงมาก่อนที่มันจะร่วงลงไปอีก เพื่อให้บรรลุผลลัพธ์นี้นักลงทุนต้องพิจารณาก่อนว่าหุ้นนั้นมีมูลค่าที่จะขายได้จริงหรือไม่ เมื่อกำหนดสิ่งนี้แล้วนักลงทุนสามารถดำเนินการตามแผนของตนได้

เมื่อนักลงทุนกำลังมองหาเคล็ดลับดีๆบางประการเกี่ยวกับวิธีการขายชอร์ตหุ้นเมื่อทำการซื้อขายในตลาดที่ตกต่ำเขาหรือเธอควรพิจารณาประเด็นหลักสองประเด็นก่อน ประการแรกกำหนดเวลาในการขายต้องสมบูรณ์แบบไม่เช่นนั้น นักลงทุนจะต้องรอเป็นเวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือนก่อนที่จะได้รับเงินคืน ประการที่สองหุ้นที่จะขายจะต้องมีปริมาณการซื้อขายที่เพียงพอต่อวัน หากปริมาณไม่สูงมากโอกาสที่มูลค่าหุ้นจะลดลงอย่างต่อเนื่องก็เป็นศูนย์ค่อนข้างมาก กล่าวอีกนัยหนึ่งวิธีการขายชอร์ตหุ้นที่ดีเมื่อมีการซื้อขายในตลาดที่ตกต่ำนักลงทุนต้องลงทุนในหุ้นที่มีปริมาณการซื้อขายต่อวันไม่ต่ำเกินไป

มีหลายวิธีที่นักลงทุนสามารถขายชอร์ตหุ้นได้ วิธีที่นิยมมากที่สุดคือผ่านทางตัวเลือกและตัวเลือกการโทร ตัวเลือกทั้งสองนี้มีความคล้ายคลึงกันโดยพื้นฐานแล้วทั้งสองอย่างนี้เกี่ยวข้องกับนักลงทุนที่ขายตัวเลือกการโทรเฉพาะหรือสิทธิ์ในการซื้อตัวเลือกการวางเฉพาะในหุ้นที่เฉพาะเจาะจง อย่างไรก็ตามความแตกต่างหลักระหว่างทั้งสองคือตัวเลือกการโทรให้สิทธิ์แก่ผู้ซื้อรวมถึงภาระผูกพันในการซื้อหุ้นที่ระบุในราคาที่กำหนดทันทีที่ผู้ขายมีมูลค่าต่ำกว่าราคาที่กำหนด ในทางกลับกันตัวเลือกการโทรมีไว้สำหรับการขายระยะสั้นเท่านั้น

ตัวเลือกการโทรถูกซื้อโดยคาดว่าราคาหุ้นจะลดลง ผู้ขายจะจ่ายราคาของตัวเลือกการโทรเป็นเบี้ยประกันภัยให้กับผู้ซื้อตัวเลือก เมื่อถึงเวลาที่ผู้ซื้อซื้อหุ้นจริงผู้ขายจะซื้อตัวเลือกการโทรคืนในราคาพิเศษ ดังนั้นหากหุ้นยังคงร่วงลงนักลงทุนจะทำกำไรโดยการขายหุ้นของเขาในภายหลังในอัตราที่มีส่วนลด แน่นอนว่านี่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่รู้วิธีการขายชอร์ตหุ้นเมื่อทำการซื้อขายในตลาด

เมื่อขายกางเกงขาสั้นพวกเขาจะต้องได้รับการจัดการอย่างระมัดระวัง ที่ดีที่สุดคือขายหุ้นเฉพาะเมื่อราคาลดลงตามมูลค่าเริ่มต้นเท่านั้น การขายชอร์ตหุ้นมีความเสี่ยงเช่นเดียวกับการซื้อขายหุ้นทั่วไปการขายชอร์ตเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่หุ้นดังกล่าวจะไม่ได้รับการประเมินมูลค่าอย่างถูกต้อง เนื่องจากนักเก็งกำไรที่เกี่ยวข้องกับการย่อตัวหุ้นบางตัวไม่ได้เป็นเจ้าของหุ้นจริง แต่เป็นนักเก็งกำไรในความเป็นไปได้ที่มูลค่าหุ้นจะลดลงอีก ดังนั้นเมื่อหุ้นถูกประเมินราคาต่ำลงจึงเป็นประโยชน์มากขึ้นสำหรับผู้ซื้อตัวเลือกในการขายในราคาที่ถูกลง

วิธีการขายชอร์ตหุ้นเมื่อทำการซื้อขายในตลาดที่ตกต่ำนั้นไม่ยากอย่างที่คิด อย่างไรก็ตามมีบางสิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อหุ้นเมื่อตลาดมีแนวโน้มขาลง วิธีหนึ่งคือการพิจารณาว่ามีสิ่งใดที่สามารถส่งผลกระทบต่อราคาและแนวโน้มของตลาดเช่นรายงานเศรษฐกิจที่ยังไม่ประกาศหรือแม้กระทั่งข่าวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่กำลังวางจำหน่าย โปรดจำไว้ว่าหุ้นสามารถร่วงลงได้ทุกที่ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับความเป็นไปได้ที่ตลาดอาจจะลงในช่วงเวลาหนึ่ง

สิ่งที่ควรพิจารณาอีกประการหนึ่งคือการกำหนดเวลาที่เหมาะสมในการเริ่มขายหุ้นสั้น ๆ นักเทรดต้องเตรียมพร้อมที่จะขายหุ้นในช่วงเวลาที่กำหนดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อราคาหุ้นลดลงอย่างมาก ผู้ขายควรขายหุ้นของตนในราคาที่เหมาะสมเพื่อที่จะสามารถชดเชยการขาดทุนได้ ในการทำเช่นนี้ผู้ขายสามารถซื้อหุ้นคืนได้ในราคาที่ต่ำกว่ามาก นี่คือวิธีการขายชอร์ตหุ้นเมื่อซื้อขายในตลาดที่ตกต่ำ

การเรียนรู้วิธีการขายชอร์ตหุ้นเมื่อตลาดตกต่ำสามารถช่วยผู้ค้าในการทำธุรกรรมที่ชนะโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาไม่มั่นใจในความสามารถในการซื้อและขายหุ้นด้วยตนเอง นักเทรดยังสามารถเพิ่มผลกำไรได้ด้วยการซื้อและขายหลาย ๆ ครั้งภายในวันเดียวกัน เป็นไปได้ที่จะทำเช่นนี้เมื่อราคาหุ้นยังอยู่ในช่วงขาลงและวิธีเดียวที่จะทำกำไรได้คือการขายหุ้นทั้งหมด นอกจากนี้ยังสามารถทำงานได้เมื่อตลาดเป็นขาขึ้นและเวลาที่ดีที่สุดในการซื้ออยู่ที่ด้านบนสุด นี่คือวิธีการขายชอร์ตหุ้นเมื่อซื้อขายในตลาดที่ตกต่ำ

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.