การพยากรณ์ทางเทคนิคดอลลาร์นิวซีแลนด์เทียบกับเงินเยนและปอนด์อังกฤษ

คุณอยู่ในประเทศที่ ภาพ เทคนิคดอลลาร์สหรัฐสูงกว่า ทางเทคนิคของ ภาพ ดอลลาร์นิวซีแลนด์หรือไม่? มีหลายสิ่งหลายอย่างที่สามารถระบุคำตอบสำหรับคำถามนี้ได้

เมื่อไม่นานมานี้ออสเตรเลียได้เข้าสู่ 10 ประเทศที่เราพิจารณาว่าเป็น ‘ฟองสบู่’ สกุลเงิน สิ่งหนึ่งที่บ่งชี้ว่าค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างต่อเนื่องหรือไม่ก็คือแนวโน้มด้านเทคนิคดอลลาร์นิวซีแลนด์เทียบกับเงินเยนและปอนด์อังกฤษ

ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมาเงินดอลลาร์ออสเตรเลียร่วงลงประมาณ 20% เมื่อเทียบกับเยนญี่ปุ่นและประมาณ 5% เมื่อเทียบกับปอนด์อังกฤษ ทางเทคนิคของ Dollar ของออสเตรเลียเทียบกับฟรังก์สวิสนั้นใกล้เคียงกับ ภาพ ทางเทคนิคของ ดอลลาร์นิวซีแลนด์

ธนาคารขนาดใหญ่กำลังจะล้มละลายเนื่องจากการใช้ “Hedging” เมื่อธนาคารขนาดใหญ่เป็นเจ้าของสกุลเงินพวกเขาสามารถพิมพ์สกุลเงินจำนวนมากเพื่อค้ำประกันหนี้ของพวกเขา สิ่งนี้เรียกว่า “การป้องกันความเสี่ยง”

การป้องกันความเสี่ยงนั้นผิดกฎหมายมาโดยตลอดและไม่ควรนำมาใช้ในความสัมพันธ์ของสกุลเงิน การป้องกันความเสี่ยงได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันการลดลงของสกุลเงิน โดยการลดอัตราดอกเบี้ยหรือใช้บัญชี “เฉพาะดอกเบี้ย” คุณสามารถลดความเสี่ยงได้อย่างมาก

เมื่อคุณใช้มุมมองระยะยาวคุณต้องการลดความเสี่ยงระยะยาวที่คุณทำโดยใช้ตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจต่างๆที่กล่าวมาข้างต้น เมื่อคุณกำลังดู ภาพ ทางเทคนิคของ ดอลลาร์นิวซีแลนด์เทียบกับเงินเยนและปอนด์อังกฤษคุณกำลังดูระยะสั้น มันยากมากที่จะป้องกันการลดอัตราดอกเบี้ยในระยะยาวด้วยการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยเร็วเกินไปเมื่อคุณกำลังมองหาความสัมพันธ์ระยะสั้น

ในอดีตเมื่อเราดูคู่สกุลเงินพื้นฐาน ภาพ ทางเทคนิคของ USD จะสูงกว่า ภาพ ทางเทคนิคของดอลลาร์นิวซีแลนด์ เหตุผลก็คือเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินฐานที่แข็งแกร่งกว่าดอลลาร์นิวซีแลนด์

หากดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่ากว่าดอลลาร์นิวซีแลนด์ดังนั้นดอลลาร์นิวซีแลนด์จะสูญเสียมูลค่าและหากดอลลาร์สหรัฐแข็งแกร่งกว่าดอลลาร์นิวซีแลนด์ดังนั้นดอลลาร์นิวซีแลนด์จะได้รับมูลค่า อย่างที่คุณเห็น ภาพ ทางเทคนิคของ USD เป็นเพียงหนึ่งในหลาย ๆ ปัจจัยในการพิจารณาความแข็งแกร่งสัมพัทธ์ของสกุลเงินหลัก

เมื่อคุณกำลังดูตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจเช่นดอลลาร์นิวซีแลนด์ทางเทคนิค ภาพ เทียบกับเงินเยนและปอนด์อังกฤษปัจจัยอื่น ๆ เข้ามาเล่น ตัวชี้วัดเหล่านี้ทั้งหมดได้รับอิทธิพลจากสิ่งที่เกิดขึ้นในเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก อย่างที่คุณสามารถจินตนาการธนาคาร Federal Reserve ของสหรัฐอเมริกาก็มีอิทธิพลมากเช่นกัน

เมื่อธนาคารขนาดใหญ่มีสินทรัพย์ขนาดใหญ่มักจะใช้ตราสารอนุพันธ์เพื่อช่วยป้องกันตัวเองจากการสูญเสียที่เกิดจากพฤติกรรมที่ไม่ดีโดยหน่วยงานกำกับดูแลของธนาคาร มีกลยุทธ์การลดความเสี่ยงที่ใช้โดยธนาคารขนาดใหญ่มากขึ้น

เมื่อคุณเปรียบเทียบดอลลาร์นิวซีแลนด์กับเยนญี่ปุ่นมีหลายเหตุผลที่คุณควรเปรียบเทียบ ภาพ ทางเทคนิคของ ดอลลาร์นิวซีแลนด์กับ ภาพ ทางเทคนิคของ เยนญี่ปุ่นแทนที่จะเป็นเพียง ภาพ ทางเทคนิคของ ดอลลาร์นิวซีแลนด์ เหตุผลก็เพราะนโยบายของธนาคารแห่งญี่ปุ่นนั้นแตกต่างจากนโยบายของธนาคารกลางยุโรปมาก

นอกจากนี้คุณยังสามารถดู ภาพ ทางเทคนิคของ USD โดยสกุลเงินหลักที่ บริการนักลงทุนของมูดี้ส์ เหตุผลหลักที่คุณเปรียบเทียบกับทางเทคนิคของ Yen ของญี่ปุ่นเป็นเพราะคุณกำลังมองความสัมพันธ์ระยะยาวระหว่างคู่สกุลเงิน

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.