บริษัท ดอลล่าร์ออสเตรเลียขณะที่ PMI ของจีนกลับมาดีอีกครั้ง

เงินดอลลาร์ออสเตรเลียมีปัญหาหรือไม่? คำตอบคือใช่ แต่มีเหตุผลที่ดีสำหรับนักลงทุนที่จะรั้นดอลล่าร์ในสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลียเนื่องจากดอลล่าร์ออสเตรเลียมีผลการดำเนินงานที่ดีเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและสกุลเงินหลักอื่น ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ผู้คนมีความกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อชะลอเศรษฐกิจลง ธนาคารกลางสหรัฐทำเช่นนั้นเพียงแค่เพิ่มอัตราดอกเบี้ยจากใกล้ศูนย์เป็น 0.75%

แต่ดัชนีดอลลาร์ยังคงแข็งแกร่งและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นักลงทุนตื่นตระหนกเนื่องจากพวกเขาเชื่อมั่นในการแข็งค่าของเงินดอลลาร์เพื่อให้พวกเขามีส่วนแบ่งราคาในตลาดสกุลเงิน ดังนั้นในขณะที่มันส่งผลกระทบต่อหุ้นและหุ้นของออสเตรเลียอย่างแน่นอน แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความมั่งคั่งของนักลงทุนที่ใช้เงินดอลลาร์ออสเตรเลียเป็นแพลตฟอร์มเพื่อเพิ่มความมั่งคั่ง

แต่อย่างที่คุณคาดหวังด้วย ดอลลาร์แข็งค่าขึ้น เงินดอลลาร์สหรัฐจะแข็งค่าขึ้น และมันก็มี ตามที่ปรากฏออกมานี้เป็นข่าวที่ดีมากสำหรับเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย

มีหลายเหตุผลสำหรับสิ่งนี้ ครั้งแรกสินค้าโภคภัณฑ์จำนวนมากที่ซื้อในสกุลเงินดอลลาร์มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น สิ่งนี้ดูเหมือนจะขจัดความกลัวของนักลงทุนออกไปจากใจ

ประการที่สองหากปรากฎว่าค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นอย่างที่เป็นไปได้มันจะเปิดโอกาสให้สินทรัพย์ที่เป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐกลับเข้าสู่ตลาดออสเตรเลียซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้ บริษัท ออสเตรเลียลงทุนอีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่ RBA จะกระชับฐานเงินของตนเองและจะสนับสนุนให้ธนาคารให้กู้ยืมเงินมากขึ้นและจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับนักลงทุนชาวออสเตรเลีย

ในขณะที่โลกยังคงฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องมีโอกาสมากมายสำหรับออสเตรเลียทั้งในด้านความแข็งแกร่งของดอลลาร์และระดับเงินเฟ้อ ดังที่เราได้เห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้หลายประเทศมีผลกระทบเชิงลบต่อตลาดสกุลเงินเนื่องจากการลดค่าเงินดังนั้นจึงมีความกังวลเล็กน้อย

หากค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียยังคงแข็งแกร่งดังนั้นสิ่งนี้อาจเป็นผลดีต่อนักลงทุนเมื่อเราเข้าสู่ทศวรรษหน้า และนั่นคือสิ่งที่ควรคาดหวังอย่างแน่นอนเพราะสกุลเงินสามารถสร้างความแข็งแกร่งหรือลดลงได้ตามแนวโน้มเศรษฐกิจของประเทศสำคัญ ๆ

เนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเงินดอลลาร์ออสเตรเลียควรแข็งค่าขึ้นเพื่อให้ได้เปรียบ ดังนั้นเราอาจคิดว่าทำไมเราถึงเป็นห่วง

นั่นก็คือถ้า ธนาคารกลางสหรัฐฯ ตัดสินใจที่จะกระชับนโยบายของตนให้ดียิ่งขึ้นและนี่อาจทำให้เราย้อนกลับไปในรอบของภาวะเงินฝืดที่สามารถทำให้เราเข้าสู่ภาวะถดถอย แต่มีสัญญาณว่าเศรษฐกิจสหรัฐดีดตัวขึ้นขณะที่เราพูดกันและนี่เป็นอีกเหตุผลว่าทำไมค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียอาจดีกว่าสกุลเงินอื่น ๆ ที่เราค้าขาย

นอกจากนี้ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้และนั่นหมายความว่าจะมีการอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจมากขึ้นซึ่งจะส่งผลให้เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นอีกครั้ง แต่ถ้าธนาคารกลางสหรัฐกระชับขึ้นนั่นอาจหมายถึงการสิ้นสุดอำนาจของดอลลาร์

คำถามที่แท้จริงคือการที่เฟดจะถูกบังคับให้เพิ่มอัตราหรือไม่และถ้าเป็นเช่นนั้นเมื่อไหร่และนานแค่ไหนและว่าประเทศที่พัฒนาแล้วอื่น ๆ จะปฏิบัติตามเหมาะสมหรือไม่ ฉันเชื่อว่าเฟดจะกระชับในบางจุดและนี่หมายความว่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นและนี่คือวิธีที่จะไปหากคุณต้องการสร้างความมั่งคั่งในระยะสั้น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.