ธนาคารแห่งอังกฤษสำรวจอัตราติดลบ GBP / USD อิดโรย

สำหรับผู้ที่ต้องการป้องกันความเสี่ยงจากสกุลเงินและมีพอร์ตการลงทุนในสหราชอาณาจักรอัตราดอกเบี้ยของธนาคารแห่งอังกฤษเป็นหัวข้อที่น่าสนใจ แม้ว่าจะมีเรื่องให้พูดถึงมากมายฉันจะเริ่มต้นด้วยการดูว่าทำไมอัตราดอกเบี้ยของ Bank of England จึงต่ำกว่า G7 ส่วนใหญ่

สาเหตุสำคัญคือเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรซึ่งชะลอตัวลง สิ่งนี้สมเหตุสมผลเนื่องจาก บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดหลายแห่งเช่น Royal Bank of Scotland (RBS) ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากวิกฤตสินเชื่อ มีหนี้เสียจำนวนมากในสินทรัพย์เหล่านี้จำนวนมากซึ่งทำให้มูลค่าลดลงรวมถึงมูลค่าตลาดโดยรวมของหลักทรัพย์ของพวกเขา อย่างไรก็ตามควรสังเกตว่าเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรมีการเติบโตอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแม้ว่าจะไม่เห็นการเติบโตนี้ในช่วงภาวะถดถอยครั้งล่าสุด

เมื่อพูดถึงการประเมินว่าเศรษฐกิจสหราชอาณาจักรมีประสิทธิภาพอย่างไรเมื่อเทียบกับ G7 ที่เหลือควรจำไว้ว่าบางประเทศทำได้ดีกว่าประเทศอื่น ๆ สหรัฐอเมริกาได้เห็นการฟื้นตัวเล็กน้อยแม้ว่าจะยังมีความท้าทายมากมายรออยู่สำหรับประเทศรวมถึงภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่อาจเกิดขึ้น

เมื่อดูกระบวนการตัดสินใจเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษมีข้อมูลมากมาย ที่กล่าวว่าภาพรวมง่ายๆจะทำที่นี่ ธนาคารแห่งอังกฤษมีหน้าที่กำหนดอัตราดอกเบี้ยซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อนโยบายการเงินของพวกเขา

หากธนาคารแห่งอังกฤษกำหนดอัตราดอกเบี้ยต่ำเกินไปจะส่งผลให้เกิดเงินเฟ้อ อย่างไรก็ตามหากกำหนดอัตราสูงเกินไปจะส่งผลให้เศรษฐกิจอยู่ในช่วงซบเซา

ในทางกลับกันความเคลื่อนไหวล่าสุดของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษคือการลดอัตราดอกเบี้ยให้ต่ำเป็นประวัติการณ์ จากการเคลื่อนไหวดังกล่าวทำให้เงินปอนด์ของอังกฤษสูญเสียความแข็งแกร่งล่าสุดไปบางส่วนเมื่อเทียบกับดอลลาร์ แต่ก็ยังคงเป็นไปตามระดับโลก นี่เป็นผลดีสำหรับพอร์ตการลงทุนใด ๆ แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใครสนใจที่จะป้องกันความเสี่ยง

การป้องกันความเสี่ยงในกรณีนี้หมายถึงการป้องกันความเสี่ยงของบุคคลนั้นหวังที่จะป้องกันเงินเฟ้อ หรือภาวะเศรษฐกิจตกต่ำและต้องการให้การลงทุนปลอดภัย

ในระยะสั้นแม้ว่าจะไม่ต้องสงสัยเลยว่าอัตราดอกเบี้ยของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษเป็นเหตุผลที่ดีในการลงทุนในตลาดเหล่านี้ แต่ก็เป็นข้อควรระวังสำหรับนักลงทุนว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะยังคงผันผวนและไม่สามารถคาดเดาได้ในระยะหนึ่ง ดังที่กล่าวไว้เราจะคอยติดตามการพัฒนาอย่างใกล้ชิดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ดีที่สุดเสมอที่จะปรับตำแหน่งของเราได้อย่างรวดเร็วหากสถานการณ์ต้องการเพื่อที่คุณจะได้ลดความสูญเสียและเพิ่มผลกำไรสูงสุด

ดังที่ฉันได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ธนาคารแห่งอังกฤษประกาศว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งหนึ่งในสี่ของเปอร์เซ็นต์ นี่ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงจากการยืดเยื้อใด ๆ และดูเหมือนจะไม่สำคัญ แต่ก็แสดงถึงการเพิ่มขึ้นเล็กน้อยของอัตราที่เรียกเก็บโดยธนาคารกลางทั่วโลก การเปลี่ยนแปลงนี้คาดว่าจะเกิดขึ้นในปลายเดือนกรกฎาคม

ในแง่ของมุมมองระยะยาวสิ่งนี้น่าจะส่งผลกระทบเพียงเล็กน้อยต่อพอร์ตการลงทุน อันที่จริงนี่เป็นครั้งที่สามแล้วที่ธนาคารแห่งอังกฤษทำเช่นนี้ดังนั้นจึงไม่น่าเป็นไปได้มากที่ผลลัพธ์จะไม่สามารถคาดเดาได้อย่างสมบูรณ์

อย่างไรก็ตามในแง่ของมุมมองระยะสั้นเรายังควรเฝ้าระวังสองสิ่งคือผลกระทบต่อเงินปอนด์ของอังกฤษและผลกระทบที่ยั่งยืนต่อภาคการธนาคารในสหราชอาณาจักรหรือไม่แม้ว่าผู้ค้าจำนวนมากจะตอบสนองในทางลบต่อการเพิ่มขึ้นของ อัตรายังคงยากที่จะจินตนาการว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในระยะยาว

นอกจากนี้ยังน่าสนใจที่จะได้เห็นว่าค่าโดยสารทางเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรในช่วงสองสามปีข้างหน้าเป็นอย่างไร ตัวอย่างเช่นเป็นไปได้ว่าผลกระทบในทางลบจะทำให้ผู้คนใช้จ่ายน้อยลงในการนำเข้าและส่งออกทำให้เกิดเงินเฟ้อมากขึ้น สิ่งนี้อาจส่งผลกระทบต่อ บริษัท ที่เชี่ยวชาญในสินค้านำเข้าเช่นภาคการผลิตรถยนต์ในขณะที่เพิ่มการใช้จ่ายในสินค้าที่ผลิตในประเทศเช่นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่นำเข้าจากต่างประเทศ

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.