ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลดลง, การเพิ่มขึ้นของสินค้าคงคลังของสหรัฐมีความกลัวอย่างมาก

ราคาน้ำมันดิบและน้ำมันเบนซินในสหรัฐอเมริกาคาดว่าจะลดลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า มีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อแนวโน้มระยะยาวนี้

เหตุผลแรกคือข้อมูลทางเศรษฐกิจในระยะยาวดูเหมือนว่าจะแนะนำว่าจำนวนสินค้าคงคลังของสหรัฐฯกำลังเพิ่มสูงขึ้น ในเดือนที่ผ่านมาประมาณการรายเดือนแสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของวัสดุที่ไม่ใช่ที่อยู่อาศัยที่อยู่นอกชายฝั่งเพิ่มขึ้น ส่วนเกินนี้จะถูกส่งโดยผู้ผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการภายในประเทศ แต่แทนที่จะไปโรงกลั่นและสถานประกอบการอื่น ๆ ในต่างประเทศ

ในขณะที่ยอดค้าปลีกไม่ได้แสดงสัญญาณที่ดีขึ้นเนื่องจากข้อมูลเศรษฐกิจไม่แน่นอนโดยมีหลักฐานเพียงเล็กน้อยว่าตลาดที่อยู่อาศัยดีขึ้นและปัญหาต่อเนื่องในที่ทำงาน สิ่งที่ชัดเจนคือการชะลอตัวทางเศรษฐกิจทำให้เกิดช่องว่างระหว่างสิ่งที่ผู้คนสามารถซื้อได้และสิ่งที่พวกเขาสามารถใช้จ่ายได้จริง

อีกเหตุผลหนึ่งที่คาดว่าราคาที่สูงขึ้นในอนาคตคือความไม่สมดุลของโครงสร้างเศรษฐกิจสหรัฐฯ สิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกับจำนวนคนที่ไม่ทำงาน ปัจจัยอีกประการหนึ่งคือการแพร่กระจายของความผิดพลาดของตลาดที่อยู่อาศัยซึ่งจะทำให้เจ้าของบ้านจำนวนมากที่มีการจำนองใต้น้ำ

ตัวแปรอื่น ๆ ที่เล่นในการคาดการณ์ราคาของแนวโน้มรวมถึง: ดอลลาร์แข็งค่าการฟื้นตัวช้าจากภาวะถดถอยล่าสุดการเปลี่ยนแปลงนโยบาย Federal Reserve ความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของแหล่งพลังงานทางเลือกเช่นน้ำมันและก๊าซธรรมชาติและการจ้างงานในภาคอุตสาหกรรมลดลง ด้วยเงื่อนไขเหล่านี้ในโลกแห่งความเป็นจริงคาดว่าราคาน้ำมันจะลดลง

หนึ่งในปัจจัยสำคัญในปัญหาที่แนวโน้มนี้วางตัวคือการเพิ่มขึ้นของสินค้าคงคลังจะส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่อุปทาน นั่นหมายความว่า บริษัท ที่พึ่งพาการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของตนจะมีความเสี่ยงต่อการหยุดชะงักของตลาด

ในอดีต บริษัท อาจพึ่งพาสินค้าคงเหลือที่มั่นคงเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในความต้องการ แต่สิ่งนี้เป็นไปไม่ได้อีกต่อไปเนื่องจากต้องใช้น้ำมันมากขึ้นในการติดตามสินค้าคงเหลือทั้งหมดที่เพิ่มขึ้น

นั่นหมายความว่าแนวโน้มในระยะยาวของความต้องการผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้นจะก่อให้เกิดการหยุดชะงักในอุตสาหกรรม เกือบจะแน่นอนว่าในที่สุดหลาย บริษัท จะถูกบังคับให้ปรับและใช้ทรัพยากรมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่พวกเขากำลังประสบอยู่

เนื่องจากความจริงที่ว่าค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและการสร้างโรงงานใหม่เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นนี้น่าจะสูงกว่าที่เคยเป็นมาบาง บริษัท จะถูกบังคับให้ปรับลดหรือยกเลิกแผนการผลิตเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต และในกระบวนการนี้จะนำไปสู่การเติบโตระยะยาวที่ช้าลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

คนอื่นอาจตัดสินใจที่จะดำเนินการขาดทุนหรือแม้แต่ปิดประตูตัวเองอย่างสิ้นเชิงเนื่องจากพวกเขาสูญเสียความมั่นใจในความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจหรือแม้แต่ธุรกิจเฉพาะ แม้ว่าพวกเขาจะเต็มใจที่จะมีโอกาสเติบโต แต่บางคนก็ไม่สามารถทำได้อีกต่อไป

บริษัท เดียวกันเหล่านั้นที่เจริญรุ่งเรืองในการผลิตน้ำมันและก๊าซก็จะรู้สึกถึงผลกระทบจากการชะลอตัวในระยะสั้น ในกรณีส่วนใหญ่พวกเขามีการขยายตัวในระดับที่มักจะมีราคาแพงเกินไปและพวกเขาจะต้องจัดการกับผลกระทบที่เป็นไปได้ของการลดลงของรายได้

โดยรวมแล้วไม่มีการปฏิเสธว่ายอดค้าปลีกลดลงเป็นปีที่สองติดต่อกันและหลาย บริษัท ถูกบังคับให้เลิกจ้างพนักงาน สิ่งนี้จะเกิดขึ้นต่อไปจนกว่าเศรษฐกิจจะเริ่มดีขึ้น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.