ราคาน้ำมันดิบอาจไม่พบการสนับสนุนที่ยั่งยืนในความพยายามของ OPEC + ความพยายาม

ราคาน้ำมันดิบอาจไม่พบการสนับสนุนที่ยั่งยืนในโอเปก + ความพยายามในการลดราคา ดูเหมือนว่าจะแปลก แต่ก็เป็นผลลัพธ์ที่เราคาดหวังหากพวกเขากำลังวางแผนสมคบคิดอยู่

ตลาดกรีดร้องมาเป็นเวลานานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการปรับราคาในตลาดน้ำมันและมีหลักฐานบางอย่างที่ จำกัด ในการสนับสนุนข้อเรียกร้องดังกล่าว หลักฐานนี้เพียงพอที่จะแสดงให้เห็นถึงความจริงจังแม้ว่าจะเป็นการแทรกแซงชั่วคราวในตลาดโดยโอเปกหรือไม่? หากเราสมมติว่า OPEC ดำเนินการด้วยตนเองและไม่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐอเมริกาและประเทศการค้าอื่น ๆ คำตอบคือไม่

เราสามารถสันนิษฐานได้ว่า OPEC + กำลังผลักดันราคาขึ้นเพื่อดึงดูดลูกค้ามากขึ้นซึ่งจะเป็นสิ่งที่ต้องทำ อย่างไรก็ตามทำไม OPEC + ต้องการผู้ซื้อมากกว่านี้

หากพวกเขากำลังมองหาพ็อคเก็ตบุ๊คในประเทศของตัวเองทำไมพวกเขาถึงต้องการทำร้ายเศรษฐกิจของประเทศตนเอง? ง่ายโลกจะต้องหมดน้ำมัน

พวกเขารู้ได้อย่างไรและทำไมพวกเขาถึงมีความเสี่ยงที่จะแปลกแยกประเทศของตัวเองโดยพยายามลดราคาให้มากขึ้น? ท้ายที่สุดสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่คนที่จะตอบสนองความต้องการในอีกสองหรือสามปีข้างหน้า

คุณจะเห็นว่าผู้ผลิตน้ำมันต่างก็อ้างว่าความต้องการจะแซงหน้าอุปทานในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เพื่อสร้างโชคลาภต่อไปของพวกเขาพวกเขาอาจจะต้องเพิ่มการผลิตหรือลดราคา

พวกเขาอาจใช้กลวิธีที่แตกต่างกันอย่างไร? ข้อมูล “ภายใน” ที่ OPEC + ไม่ทราบคืออะไร

ฉันสงสัยว่ามันเกี่ยวข้องกับข้อเท็จจริงที่ว่าผู้ผลิตน้ำมันได้ลงทุนอย่างมากใน “การวิจัยและพัฒนา” (R&D) เพื่อให้ได้เงินมากที่สุด รัฐบาลครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการวิจัยและพัฒนาและมันยากที่จะบอกว่าพวกเขาไม่ได้ทำ

สิ่งอื่นที่คุณต้องเข้าใจก็คือการตัดสินใจของพันธมิตรจะมาและถ้าพวกเขาไม่ลดราคาเพื่อให้ตรงกับการตัดสินใจของพันธมิตรแล้วเงินดอลลาร์ของพวกเขาก็จะไร้ค่า นั่นหมายความว่าการตัดสินใจของ OPEC + จะไม่เกิดขึ้นเพราะพวกเขาไม่สามารถบังคับใช้ได้จริง ๆ

นี่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับพวกเขาและมันยากที่จะเห็นว่าพวกเขาสามารถรักษาราคาที่ต่ำเช่นนี้ได้อย่างไร เพื่อให้กลุ่ม OPEC + สามารถบังคับใช้การตัดสินใจของพันธมิตรพวกเขาจะต้องลดราคาลงอย่างมากจนทำให้พวกเขาล้มละลาย

พวกเขากำลังสูญเสียเงินและราคาที่ลดลงต่อไปจะไม่ช่วยพวกเขาดังนั้นจึงเหมาะสมที่จะผลิตน้ำมันอย่างน้อยที่สุดเท่าที่เป็นอยู่และรอให้ราคาเพิ่มขึ้น ด้วยวิธีนี้พวกเขาสามารถชำระการลงทุนน้ำมันและใช้รายได้เหล่านั้นเพื่อซื้อพันธบัตร

มันเป็นทางออกที่ชัดเจนและฉันมั่นใจว่า OPEC + ชอบที่จะรักษาราคาน้ำมันให้สูงขึ้นและช่วยให้ธนาคารเหล่านั้นทำเงินได้มากขึ้น แต่พวกเขาไม่สามารถทำสิ่งนั้นได้และพวกเขาไม่สามารถทำตามเป้าหมายนั้นได้ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาจะต้องทำก็คือซื้อสินทรัพย์ต่อไปและเล่นเกมระดับนานาชาติเหมือนคนอื่น ๆ

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.