DAX 30, Euro Stoxx 50 พยากรณ์: ค้นหาจุดสูงสุดหลังเกิดอุบัติเหตุ

DAX 30, Euro Stoxx 50 พยากรณ์: ค้นหาจุดสูงสุดหลังเกิดอุบัติเหตุ? นี่คือการดูสถานการณ์ที่เป็นไปได้สำหรับ S&P 500 ในสัปดาห์หน้า 22-25 พฤศจิกายน คำแนะนำใด ๆ จากบทความนี้เป็นการเก็งกำไรอย่างหมดจดและควรใช้เพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น

ฉันได้รับแบบสำรวจความคิดเห็นจากลูกค้าของฉันเร็ว ๆ นี้ เขามีส่วนแบ่งที่สำคัญในราคาหุ้นของเขาและไม่แน่ใจว่าจะนำมันกลับมาได้อย่างไร สัญชาตญาณของเขาคือการขายทุกอย่างและปล่อยสต็อกที่จะให้ผลตอบแทนที่ดีที่สุดจากการลงทุนของเขา ขณะนี้อาจทำงานในระยะสั้น แต่จะไม่อยู่ในความสนใจระยะยาวของเขาที่จะทำ

ในความเป็นจริงเขาน่าจะถือหุ้นได้ดีและรอจนกว่าการลงทุนของเขาจะกลับมาเล็กน้อย ทำไม? อาจเป็นเพราะเขารู้ว่าถ้าหุ้นเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยก่อนที่จะตกลงมาอีกเขาจะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนอย่างน้อย 20%

สิ่งที่ดียิ่งกว่าคือเขาใช้ประโยชน์จากหุ้นที่ตกลงมาฟรี ไม่มีเหตุผลที่เขาจะขายความตื่นตระหนก

แล้วหุ้นตัวอื่นจะลดลงเร็วขนาดไหน เกิดอะไรขึ้นถ้าหุ้นอื่น ๆ ลงไปเร็วกว่าหุ้นของเขาเอง? นานแค่ไหนที่เขาจะต้องรอก่อนที่จะซื้อขายออกจากความตื่นตระหนก?

ฉันเชื่อว่ามันจะใช้เวลานานกว่านี้มากในการขายความตื่นตระหนกเกี่ยวกับหุ้นที่ไม่ลดลงเร็วเท่ากับหุ้นของเขา นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันเชื่อว่ามันเป็นการดีกว่าที่จะระงับจนกว่าหุ้นจะเริ่มฟื้นตัว เหตุผลหนึ่งคือจะมีแรงขายมากขึ้นในหุ้นของคุณ เมื่อข่าวออกมาตลาดนั้นก็จะดิ่งลงอย่างแน่นอน

อีกเหตุผลหนึ่งก็คือพฤติกรรมของตลาดในปัจจุบันเป็นเหมือนสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงเศรษฐกิจถดถอย ในภาวะเศรษฐกิจถดถอยผู้คนจะขายออกด้วยความกลัวอย่างรวดเร็วมากขึ้นเพราะพวกเขาคิดว่าเศรษฐกิจกำลังจะรีบร้อนยิ่งขึ้น

นั่นสมเหตุสมผลเพราะธุรกิจแย่มาก แต่ในตลาดนี้ตัวเลขไม่ดี ดังนั้นคุณต้องการขายออกจากความกลัวมากกว่าความหวาดกลัว

ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการแลกเปลี่ยนหุ้นของคุณคืออะไร? ซื้อหุ้นที่มีแนวโน้มที่จะดีดตัวขึ้นและดูต่อไปเรื่อย ๆ ด้วยตัวมันเอง และเนื่องจากการเพิ่มผลกำไรที่จะมาจากการถือหุ้นจนกว่ามันจะเพิ่มขึ้นนั่นคือสิ่งที่คุณควรทำ

หากคุณกำลังถือหุ้นออกจากความกลัวตลาดก็จะตกต่อไปด้วยตัวเองใช่ไหม? มันเป็นเกลียวลง

ข้อแตกต่างที่สำคัญในสองสถานการณ์คือการลดลงของสต็อกอย่างรวดเร็วเนื่องจากต้องใช้เวลาพอสมควรในการกู้คืนสต็อกของคุณหากคุณซื้อสต็อกที่จะร่วงเร็วขึ้น โพลชวาบยังช่วยตอบคำถามว่าเวลาที่ดีที่สุดในการแลกเปลี่ยนความตื่นตระหนกเกี่ยวกับหุ้นคืออะไร

คุณต้องตั้งค่าการหยุดการขาดทุนและดูสต็อกที่ปีนขึ้นไป นี่คือกุญแจสำคัญในการใช้โมเมนตัมเป็นเครื่องมือในการลงทุน หากคุณใช้โมเมนตัมอย่างถูกต้องคุณสามารถระงับการขายจนกว่าหุ้นจะฟื้นตัว

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.