การปรับขึ้น EUR / USD สู่ระดับสูงสุดในรอบหลายสัปดาห์

การชุมนุม EUR / USD คืออะไร? การซื้อขายสกุลเงินที่แข็งแกร่งล่าสุดในยุโรปและสหรัฐอเมริกาได้รับความสนใจจากผู้ค้าจากทั่วโลก ขณะที่ฉันพิมพ์สิ่งนี้มันเป็นการซื้อขายที่สูงตลอดเวลาและเพิ่มขึ้นอีกครั้ง

อะไรคือสิ่งที่ทำให้ EUR / USD การชุมนุม เมื่อมองย้อนกลับไปในอดีตพบว่าสหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกาถูกขับเคลื่อนด้วยปัจจัยทางภูมิรัฐศาสตร์ วันนี้เป็นเรื่องเดียวกันกับสหภาพยุโรป เงินดอลลาร์และยูโรได้รับแรงกระตุ้นและมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปในอนาคต

สกุลเงินไม่สามารถซื้อหรือขายได้พวกเขาสามารถแลกเปลี่ยนได้เพียงครั้งเดียว การซื้อดอลลาร์และการขายยูโรจะให้เงินยูโรแก่คุณ ซื้อสกุลเงินยูโรและขายดอลลาร์ให้ดอลลาร์คุณ

เหตุผลที่เงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นในปีที่ผ่านมาเป็นเพราะเงินยูโรแข็งแกร่งกว่าเงินดอลลาร์สหรัฐ ทีนี้ถ้าคุณกำลังมองหาคำอธิบายว่าทำไม USD ถึงไม่แข็งค่าบางทีเราควรตรวจสอบปัจจัยทางการเมืองบางประการ ฉันเชื่อว่ามันเป็นการรวมกันของเงินยูโรที่อ่อนค่าและเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า เงินยูโรนั้นอ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐซึ่งเป็นสาเหตุที่เงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้น

แม้ว่าเงินยูโรจะอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ แต่ก็ยังคงความแข็งแกร่งที่ 1.13 เทียบกับปอนด์อังกฤษ ค่าเงินยูโรยังคงแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับเงินปอนด์ในช่วงเกือบปีนี้ นี่เป็นข่าวดีสำหรับนักลงทุนชาวยุโรป

โดยทั่วไปแล้วสกุลเงินที่แข็งแกร่งจะถือว่ามีเสถียรภาพมากขึ้น ฉันเชื่อว่า EUR / USD เป็นกลุ่มที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา ที่สำคัญกว่านั้นมีการค้าเงินที่เป็นบวกอย่างมากเมื่อไม่นานมานี้ เป็นการยากที่จะหาตัวบ่งชี้ แต่ EUR / USD ก็พุ่งขึ้นสูงเป็นเวลาหลายสัปดาห์

สกุลเงินที่แข็งแกร่งมักจะดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ ปัจจุบัน EUR / USD มีการซื้อขายเป็นสีเขียวโดยมีความเป็นไปได้ที่สำคัญในการบรรลุและคงไว้ซึ่งหลาย ๆ อย่างน้อยหนึ่งจุดในช่วงสัปดาห์ที่จะถึงนี้

หากเป็นเช่นนี้เป็นเวลาหลายเดือนเราจะคาดหวังว่านักลงทุนจะเริ่มนำเงินเข้าสู่สกุลเงินที่แข็งแกร่ง นี่จะตรงกันข้ามกับสถานการณ์ที่เงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเงินดอลลาร์ไม่น่าจะแข็งค่าและเป็นการยากที่จะระบุถึงการแข็งค่าในระยะยาวและยั่งยืน

คาดว่าการชุมนุมของสกุลเงินจะไม่สรุปเป็นเวลาหลายเดือน USD อยู่ในพื้นที่ที่ขั้นตอนการรวบรวมเริ่มขึ้นแล้ว

มีเหตุการณ์อื่นอีกมากมายที่เกิดขึ้นในข้อมูลทางเศรษฐกิจเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งทำให้การชุมนุมที่แข็งแกร่งยากที่จะรักษาไว้นานกว่าหนึ่งหรือสองสัปดาห์ เหตุการณ์ข่าวสำคัญส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะสรุปในสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคม

สำหรับนักลงทุนส่วนใหญ่กลยุทธ์ที่เน้นไปที่เหตุการณ์นี้มักจะประสบความสำเร็จ เราเชื่อว่านักวิเคราะห์ส่วนใหญ่จะคาดการณ์ว่าการชุมนุมจะสิ้นสุดในไม่ช้า

เมื่อเราเข้าสู่เดือนสุดท้ายของเดือนธันวาคม EUR / USD น่าจะยังคงสูงกว่า 1 ดอลลาร์ EUR / USD ได้รับการเตรียมไว้สำหรับการฝ่าวงล้อมอีกครั้งและควรจะเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.