แนวโน้มราคายูโร: EUR / USD ปรับตัวสูงขึ้นขณะที่ตลาดมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

แนวโน้มราคายูโร: EUR / USD ปรับตัวสูงขึ้นเนื่องจากตลาดกระตุ้นให้เกิดไวรัส ดูเหมือนว่า GBP / USD ได้กลับไปสู่ระดับต่ำสุดหลังจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯก่อนที่โอบามาจะได้รับการเลือกตั้งใหม่ ตลาดได้รับการควบคุมและกำหนดโดยอำนาจที่อยู่ในสหรัฐฯซึ่งไม่ใช่ตลาด

EUR / USD ตอบสนองได้ดีมากในการตอบสนองต่อแนวโน้มราคานี้ ที่น่าสนใจคือเมื่อตลาดเกิดการสั่นสะเทือนโบรกเกอร์จำนวนมากก็กำลังขายหรือยอมแพ้ในตลาด

ทำไมค่าเงินยูโรถึงได้รับปฏิกิริยาดังกล่าว ดูเหมือนว่าตลาดกำลังปรับแผนกระตุ้นของโอบามา นี่คือสิ่งที่เฟดอยากจะเกิดขึ้นในตอนนี้ แต่ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันตลาดจะไม่พร้อมสำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว

แล้วฉันล่ะ สิ่งที่พวกเขาทำคือพิมพ์เงิน เงินมาจากไหน?

โปรดพิจารณาสิ่งนี้ หนึ่งในแรงจูงใจหลักสำหรับ Federal Reserve ในการพิมพ์เงินคือการรักษาอัตราดอกเบี้ยลง หากคุณเป็นเจ้าของยูโรและเศรษฐกิจเริ่มลดลงอัตราดอกเบี้ยจะพุ่งสูงขึ้นเช่นเดียวกับในช่วงปลายยุค 70 ซึ่งนำไปสู่ภาวะเงินเฟ้อซึ่งจะทำให้ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง (ผลักดันยูโรให้สูงขึ้น)

นี่คือสาเหตุที่ธนาคารกลางยุโรปโดยเฉพาะธนาคารกลางยุโรปต้องการลดค่าเงินยูโรลงเพื่อให้เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น นั่นคือวิธีที่สหภาพยุโรปพยายามปรับปรุงเศรษฐกิจของตนเองเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง

พวกเขาถูกบังคับให้ยอมรับว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจของอเมริกาไม่ได้ช่วยพวกเขามากเกินไปในตอนนี้ สิ่งนี้จะมีความหมายสำหรับตลาดหรือไม่ แนวโน้มดูเหมือนจะเป็นเช่นนี้: ในขณะที่เงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นยูโรจะเป็นเช่นนั้น

ตลาดคาดการณ์ว่าจะมีการชะลอตัวครั้งใหญ่ในเศรษฐกิจสหรัฐฯหรือไม่? หากคุณดูว่าตลาดอยู่ที่ไหนในวันนี้คำตอบคือ “ไม่”

ข้อมูลใหญ่? คิดเกี่ยวกับสิ่งนี้

ฉันรู้ว่าคุณต้องการข้อมูลขนาดใหญ่และคำตอบ แต่ตลาดไม่สามารถดำเนินการได้ อย่างไรก็ตามโปรดพิจารณาสิ่งนี้ หากสหภาพยุโรปยังคงพิมพ์เงินเราสามารถคาดหวังว่าเงินยูโรจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับที่ตลาดคาดการณ์ว่าดอลลาร์สหรัฐจะแข็งค่าขึ้น

เกิดอะไรขึ้นถ้าธนาคารกลางยังคงพิมพ์เงินมากขึ้น? ตลาดจะแก้ไขแนวโน้มหรือพวกเขาจะยังคงทำกำไรให้กับโบรกเกอร์ไฟหรือไม่

ตลาดได้ทำกำไรให้กับโบรกเกอร์ไฟเป็นเวลาหลายปีและพวกเขาดูเหมือนจะรอคอยที่จะทำกำไรมากขึ้นกับธนาคารกลางที่พิมพ์เงินมากขึ้น อัตราต่อรองอยู่ในความโปรดปรานของการพิมพ์เงินมากขึ้น ดังนั้นคำถามคือคุณฟังโบรกเกอร์หรือคุณต้องการฟังตลาดหรือไม่

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.