แนวโน้มพื้นฐานของราคาทองคำได้รับแรงหนุนจากการอ่อนตัวของดอลลาร์สหรัฐ

ในสภาวะเศรษฐกิจทุกวันนี้มีการพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับแนวโน้มพื้นฐานของราคาทองคำ เป็นเรื่องที่เข้าใจได้เนื่องจากเมื่อเศรษฐกิจอยู่ในช่วงขาลงและค่าเงินดอลลาร์อเมริกันอ่อนตัวนักลงทุนจึงต้องการลงทุนในสินทรัพย์ที่ปลอดภัย ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยอย่างยิ่งสำหรับนักลงทุนเนื่องจากเป็นการลงทุนที่ปลอดภัยและไม่หวั่นไหวต่อเศรษฐกิจที่อ่อนแอ มูลค่าของทองคำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาและอนาคตดูสดใสสำหรับนักลงทุนที่กำลังมองหาผลตอบแทนที่มั่นคง

มูลค่าของโลหะมีค่านี้เพิ่มขึ้นอย่างมากและดูเหมือนว่าแนวโน้มนี้จะยังคงดำเนินต่อไป ราคาทองคำขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์เนื่องจากเศรษฐกิจยังคงต่อสู้ดิ้นรนและปัจจุบันทองคำถูกมองว่าเป็นการลงทุนที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเศรษฐกิจอยู่ในช่วงขาลง

ทองคำเป็นโลหะมีค่าที่นิยมใช้สำหรับเครื่องประดับและการลงทุนเนื่องจากมีมูลค่าที่แท้จริงรวมทั้งความสามารถในการคงตัวและปลอดภัยในสภาวะตลาดที่ผันผวน เศรษฐกิจที่แข็งแกร่งหมายถึงความต้องการทองคำที่สูงขึ้นซึ่งจะสร้างโอกาสให้นักลงทุนซื้อทองคำและเก็บไว้ใกล้มือในขณะที่เศรษฐกิจต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก

ในขณะที่นักลงทุนหลายคนรู้สึกสบายใจที่คิดว่าเศรษฐกิจของประเทศของตนจะกลับมาฟื้นตัวในไม่ช้านักลงทุนส่วนใหญ่กำลังรอให้สภาพเศรษฐกิจเริ่มดีขึ้นในครั้งต่อไปซึ่งอาจใช้เวลาหลายปี ด้วยเหตุนี้การลงทุนในทองคำจึงกลายเป็นวิธีหาเงินยอดนิยมในช่วงเศรษฐกิจที่ยากลำบากเหล่านี้

ราคาทองคำปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนและนักวิเคราะห์เชื่อว่าตลาดจะยังคงมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจนกว่าเศรษฐกิจจะเริ่มฟื้นตัว ในความเป็นจริง Gold Prospectus รายงานว่าราคาทองคำอาจสูงขึ้นถึง 80 เปอร์เซ็นต์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เนื่องจากการเติบโตที่สูงในตลาดนี้ทำให้มีนักลงทุนจำนวนมากที่สนใจซื้อทองคำเพื่อการลงทุน

แม้ว่าเศรษฐกิจจะเป็นประเด็นสำคัญในใจของนักลงทุน แต่พวกเขาก็ไม่ได้กังวลกับราคาทองคำเท่า ในขณะที่เศรษฐกิจเริ่มปรับตัวดีขึ้นความเชื่อมั่นในระบบเศรษฐกิจมากขึ้นคาดว่าจะมีขึ้นและนักลงทุนจะมองหาการลงทุนในระดับที่น่าลงทุน ทองคำถือเป็นแหล่งการลงทุนที่ปลอดภัยของนักลงทุนเนื่องจากไม่ได้รับผลกระทบง่ายๆจากเศรษฐกิจที่อ่อนแอหรือภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ

ราคาทองคำเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและดูเหมือนว่าพวกเขาจะสามารถรักษามูลค่าได้ในขณะที่เศรษฐกิจโลกต้องดิ้นรนเพื่อฟื้นตัว เนื่องจาก Gold Market Watch ได้ออกรายงานเกี่ยวกับแนวโน้มราคาทองคำพวกเขาจึงคาดการณ์ราคาทองคำที่แข็งแกร่งขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าซึ่งอาจนำไปสู่ราคาตลาดที่สูงขึ้นในที่สุด แม้ว่าเศรษฐกิจจะมีผลกระทบอย่างมากต่อราคาทองคำ แต่นักลงทุนสามารถคาดหวังว่าราคาจะถูกกำหนดโดยอุปสงค์และอุปทาน

เนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าความต้องการทองคำจึงคาดว่าจะเพิ่มขึ้นซึ่งจะส่งผลให้ตลาดทองคำแข็งแกร่งขึ้นเนื่องจากนักลงทุนมองหาที่จะซื้อมากขึ้นเพื่อทำการลงทุน เนื่องจากนักลงทุนสนใจซื้อทองคำเพื่อการลงทุนมูลค่าของทองคำจะถูกกำหนดโดยอุปสงค์และอุปทาน ในขณะที่เศรษฐกิจสหรัฐฯฟื้นตัวขึ้นและภาวะเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งขึ้นนักลงทุนจำนวนมากจะสนใจลงทุนในโลหะมีค่า

เงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ ซึ่งจะส่งผลต่อราคาทองคำ แม้ว่าเศรษฐกิจจะมีผลกระทบอย่างมากต่อราคาทองคำ แต่ราคาทองคำก็ยังคงมีเสถียรภาพได้หากประเทศอื่น ๆ สามารถรักษามูลค่าของสกุลเงินของตนให้สูงได้

ทองคำเป็นการลงทุนที่มั่นคงและมีข้อดีมากมายให้กับนักลงทุน นักลงทุนกำลังมองหาการซื้อทองคำเพื่อทำการลงทุนในตลาดที่มั่นคงและเป็นการลงทุนที่ปลอดภัย แม้ว่าจะไม่มีการรับประกันว่าเศรษฐกิจจะฟื้นตัวจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในช่วงที่ผ่านมา แต่นักลงทุนสามารถใช้ประโยชน์จากราคาทองคำที่ลดลงรวมทั้งราคาเหรียญทองและแท่งที่เพิ่มสูงขึ้นเพื่อให้ตัดสินใจลงทุนได้ดี นักลงทุนยังสามารถใช้ทองคำเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่อาจเกิดขึ้นเช่นอัตราเงินเฟ้อ

ราคาทองคำคาดว่าจะปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเศรษฐกิจสหรัฐปรับตัวขึ้นและเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวและนักลงทุนจำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากการเพิ่มขึ้นของราคานี้เพื่อลงทุนในโลหะมีค่า นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักลงทุนในการลงทุนเป็นรายบุคคล

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.