วิธีจัดการอารมณ์ของการซื้อขาย

จะจัดการอารมณ์ในการเทรดได้อย่างไร? ในช่วงสั้น ๆ ฉันได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับอารมณ์และผลกระทบต่อการเทรดของคุณ กุญแจสำคัญคือการเรียนรู้วิธีจัดการกับสิ่งเหล่านี้อย่างเหมาะสม เทรดเดอร์หลายคนพยายามใช้อารมณ์ในการแลกเปลี่ยนกับความรู้สึกของตัวเองซึ่งมักจะจบลงด้วยการต่อต้านพวกเขา การเรียนรู้วิธีจัดการกับอารมณ์เหล่านี้อาจส่งผลสำคัญต่อความสำเร็จในการเทรดของคุณ หากคุณไม่ชอบจัดการกับอารมณ์ของการเทรดนี่คือ 3 เคล็ดลับที่อาจช่วยได้

ขั้นแรกเรียนรู้ที่จะคิดเกี่ยวกับการค้าเป็นธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่ผู้ค้าหลายคนลืมเมื่อทำการซื้อขายคือการซื้อขายเป็นธุรกิจ เหตุใดการจัดการอารมณ์จึงสำคัญสำหรับคุณ คุณจะสามารถซื้อขายได้ดีขึ้นหากคุณสามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้

แล้วคุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าคุณจัดการอารมณ์ของตัวเองอย่างถูกต้อง? คุณต้องลบความคิดเชิงลบทั้งหมดออกจากจิตใจของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณเห็นการซื้อขายที่คุณป้อนเป็นโอกาสแทนที่จะขาดทุนได้ง่ายขึ้นมาก นอกจากนี้อย่าลืมให้ความสำคัญกับด้านบวกของการซื้อขายแต่ละครั้ง เป็นเรื่องง่ายที่จะมุ่งเน้นไปที่ข้อเสียของการซื้อขายทุกครั้ง แต่การมุ่งเน้นไปที่ส่วนบวกของการซื้อขายทุกครั้งอาจมีผลดีกว่ามาก

วิธีจัดการอารมณ์ของคุณยังหมายถึงการเพิกเฉยต่ออารมณ์ของคุณและการซื้อขายด้วยตรรกะ ฟังดูง่าย แต่ในตอนแรกอาจเป็นเรื่องยากเพราะอารมณ์อาจทำให้วิจารณญาณของคุณขุ่นมัว อย่างไรก็ตามหากคุณสามารถรักษาความเป็นกลางและตัดสินใจได้ดีตามหลักเหตุผลคุณก็จะสามารถซื้อขายได้ดีขึ้น หลังจากที่คุณได้รับประสบการณ์ในการเทรดมากขึ้นคุณจะสามารถเพิกเฉยต่ออารมณ์ของตนเองและตัดสินใจตามข้อเท็จจริงไม่ใช่อารมณ์

อีกสิ่งหนึ่งที่คุณต้องทำเพื่อจัดการกับอารมณ์ของคุณคืออย่าใช้เวลานานเกินไปในการเข้าและออกจากการเทรด คุณต้องรวดเร็วเพื่อที่จะสามารถตัดสินได้ว่าการเทรดจะเป็นไปได้ดีหรือไม่ ยิ่งคุณตัดสินใจได้เร็วเท่าไหร่โอกาสในการตัดสินใจที่ดีก็จะมากขึ้นเท่านั้น นี่คือเหตุผลที่ผู้ค้าจำนวนมากสามารถสร้างรายได้จากการซื้อขาย Forex ได้เป็นจำนวนมาก

อีกสิ่งหนึ่งที่อาจส่งผลต่อการซื้อขายของคุณคือความเครียดซึ่งเรียกอีกอย่างหนึ่งว่ากลัวการสูญเสีย อารมณ์นี้อาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อการตัดสินใจของคุณเพราะอาจทำให้คุณคิดว่าการสูญเสียเป็นเพียงการรับประกัน สิ่งนี้ไม่เป็นความจริงและคุณควรตระหนักถึงเรื่องนี้เสมอ หากคุณต้องการทราบวิธีจัดการอารมณ์ของคุณเมื่อทำการซื้อขายคุณต้องหลีกเลี่ยงความเครียดและให้หัวของคุณอยู่เหนือน้ำแม้ว่าคุณจะชนะก็ตาม

สุดท้ายหากคุณต้องการเรียนรู้วิธีจัดการอารมณ์ของคุณเมื่อทำการซื้อขายสกุลเงินคุณควรอ่านบทวิเคราะห์ทางเทคนิค นี่อาจฟังดูเป็นจัมโบ้ขนาดใหญ่ แต่ในความเป็นจริงแล้วทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณวิเคราะห์ตลาดอย่างไร ตลาดมีความผันผวนอยู่เสมอดังนั้นพวกเขาจะให้คำแนะนำแก่คุณว่าตลาดจะไปที่ใดต่อไป หากคุณสามารถนำคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้บนกระดานและค้นหาความหมายคุณก็จะนำหน้าเกมได้ดี

ตอนนี้คุณมีความคิดที่ดีเกี่ยวกับวิธีจัดการอารมณ์ของคุณเมื่อทำการซื้อขายแล้วจะมีอะไรต่อไป? ทำความคุ้นเคยกับการรับรู้สัญญาณที่ตลาดแจ้งให้คุณทราบอยู่เสมอและอย่ากลัวที่จะดำเนินการใด ๆ การตัดสินใจส่วนใหญ่เกิดจากเราดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับคุณที่จะดำเนินการ หากคุณสามารถเรียนรู้ที่จะจัดการกับอารมณ์ของคุณคุณจะพบว่าโลกทั้งใบเปิดกว้างสำหรับคุณและคุณจะสามารถตัดสินใจได้ดีขึ้นด้วยความมั่นใจมากขึ้น อย่าลืมสนุก!

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.