เหตุใดการค้าปลีกที่เพิ่มขึ้นอาจส่งสัญญาณความบ้าคลั่งอีกครั้ง

เหตุใดการเพิ่มขึ้นของการซื้อขายรายย่อยอาจส่งสัญญาณฟองสบู่ในตลาดอีกครั้ง หากคุณอยู่ในการค้าปลีกคุณจะรู้เรื่องนี้อยู่แล้ว ปัจจัยหลายอย่างในการเติบโตของยอดค้าปลีก หนึ่งในนั้นคือการปรับปรุงการบริการลูกค้า หากคุณได้ทำการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจของคุณลูกค้าจะประทับใจในความสามารถของคุณในการจัดการกับพวกเขาอย่างมีประสิทธิภาพ

อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้การค้าปลีกเพิ่มขึ้นคือ บริษัท ที่เพิ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ต่างก็กระตือรือร้นที่จะขึ้นราคาหุ้น บริษัท มักจะเพิ่มราคาหุ้นหลังจากเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แล้ว ซึ่งหมายความว่า บริษัท อื่น ๆ จะแย่งชิงพื้นที่ค้าปลีกเดียวกัน และเมื่อมีการแข่งขันเพียงพอในตลาดค้าปลีกโดยเฉพาะราคาของหุ้นจะถูกผลักดันขึ้น

มีเหตุผลว่าทำไมถึงเกิดขึ้น หาก บริษัท ที่รวมอยู่ในฟองสบู่ตลาดหุ้นประสบความสำเร็จ บริษัท อื่น ๆ ก็จะประสบความสำเร็จเช่นกัน การแข่งขันระหว่าง บริษัท ทำให้ราคาหุ้นในตลาดสูงขึ้น และเมื่อราคาถูกผลักดันขึ้นผู้ที่ซื้อหุ้นที่อยู่ด้านล่างจะขายให้กับนักลงทุนและผู้ขายจะจ่ายเงินปันผลสูงเพื่อสร้างรายได้

เทรนด์นี้ขยายไปสู่การค้าปลีกได้อย่างไร? อีกครั้งมีสาเหตุหลายประการที่การค้าปลีกอาจเกิดฟองสบู่ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาฟองสบู่ที่อยู่อาศัยทำให้ราคาสูงเกินจริงทั่วประเทศ ตอนนี้ผู้ที่ต้องการซื้อบ้านกำลังทำเช่นนั้นเนื่องจากราคาบ้านได้กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมาก

เหตุใดการค้าปลีกที่เพิ่มขึ้นและฟองสบู่ในตลาดอื่นจึงหมายความว่าจะมีคนจำนวนมากตกงาน เมื่อมีการเติบโตในตลาดใด ๆ จำนวนคนที่มีงานทำในตลาดนั้นก็เพิ่มขึ้น นั่นหมายความว่ามีรายได้เพิ่มขึ้นสำหรับทุกคน แต่นั่นหมายความว่าการว่างงานจะเพิ่มขึ้นเช่นกันนำไปสู่หนี้ผู้บริโภคที่สูงขึ้น

แล้วเราควรทำอย่างไรเมื่อเห็นแนวโน้มแบบนี้กำลังพัฒนาในอุตสาหกรรมค้าปลีก ตามปกติแล้วพวกเขาควรออกจากตำแหน่งการค้าปลีกก่อนที่สถานการณ์จะพ้นมือ แต่พวกเขาไม่ควรตกใจ โปรดจำไว้ว่ามีร้านค้าอื่นที่จะเสนอราคาที่ดีกว่าให้ และควรใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้โดยการเจรจากับนายจ้างรายย่อยที่มีอยู่จนกว่าจะถึงเวลาที่พวกเขาจะได้ข้อตกลงที่ดีขึ้น

แน่นอนว่าเศรษฐกิจโลกได้เปลี่ยนไปในทางที่แย่ลงเมื่อไม่นานมานี้ เหตุใดฟองสบู่ในตลาดจึงอาจส่งสัญญาณถึงฟองสบู่ในตลาดอื่น? เศรษฐกิจโลกได้รับผลกระทบจากภาวะถดถอย ผู้บริโภคที่ประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับการซื้อที่ดีในขณะนี้พบว่าพวกเขาใช้จ่ายอย่างประหยัดหมดแล้วและราคาของทุกอย่างก็เพิ่มสูงขึ้นส่งผลให้เกิดเงินเฟ้อและยอดค้าปลีกที่เพิ่มขึ้น

อาจเป็นเรื่องยากมากสำหรับผู้บริโภคในการรับมือกับอัตราเงินเฟ้อที่สูง นอกจากนี้นายจ้างรายย่อยยังได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยด้วยเช่นกัน พวกเขาถูกบังคับให้เลิกจ้างคนงานจำนวนมากและทำให้เกิดความซ้ำซ้อนจำนวนมาก ผู้บริโภคติดอยู่กับอะไร ดังนั้นฟองสบู่ในตลาดอื่นกำลังมาถึงและในไม่ช้ามันก็จะแตกออกมาซึ่งอาจทำร้ายผู้ค้าปลีกมากที่สุด

ปัญหาอื่น ๆ ที่เราเผชิญในวันนี้คือเราอยู่ในสังคมแห่งหนี้ ผู้คนเป็นหนี้ธนาคารมากกว่าที่พวกเขาจะสามารถชำระคืนได้ ดังนั้นฟองสบู่ในตลาดอื่นกำลังจะแตกต่อหน้าต่อตาเรา เนื่องจากเราผิดนัดชำระเงินรายเดือนธนาคารก็จะหมดเงินและจะเกิดวิกฤตอีกครั้ง

อีกปัจจัยหนึ่งที่เราต้องระวังคือการเพิ่มขึ้นของราคาสินค้าโภคภัณฑ์ ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ได้เพิ่มขึ้นมาระยะหนึ่งแล้วและพวกเขาก็พร้อมที่จะสูงขึ้นไปอีก ฟองสบู่ในตลาดอื่นกำลังจะแตก

หากคุณต้องการอยู่รอดในช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านี้ในการค้าปลีกคุณต้องทำสิ่งที่รุนแรง คุณจำเป็นต้องลงทุนในสินค้าโภคภัณฑ์เช่นน้ำมันทองคำและสินค้าโลหะอื่น ๆ การลงทุนในสินค้าโภคภัณฑ์เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากราคาเหล่านี้จะไม่เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน ราคาจะสูงขึ้นตามอุปสงค์และอุปทาน ดังนั้นหากคุณลงทุนในสินค้าเหล่านี้ตอนนี้คุณจะสามารถขับไล่ยอดค้าปลีกที่เพิ่มขึ้นได้และด้วยเหตุนี้จึงช่วยธุรกิจของคุณได้

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.