แนวโน้มเงินเยนของญี่ปุ่น: ข้อมูลการว่างงานอาจกระตุ้นให้เกิด USD / JPY bulls

แนวโน้มเงินเยนของญี่ปุ่น: ข้อมูลการว่างงานอาจกระตุ้นให้ USD / JPY กระทิงกลับเข้ามาในตลาดและเริ่มเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ แน่นอนว่าข้อมูลทั้งหมดจะต้องได้รับการตรวจสอบก่อนที่จะใช้เป็นตัวบ่งชี้ทางเทคนิคโดยเทรดเดอร์มืออาชีพ อย่างไรก็ตามมีคนโต้แย้งว่าเงินเยนของญี่ปุ่นเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของความสัมพันธ์ระหว่างราคาและเศรษฐกิจ

เมื่อเศรษฐกิจญี่ปุ่นเติบโตและค่าเงินแข็งค่าขึ้นเรื่อย ๆ การซื้อสินทรัพย์จากต่างประเทศจึงเป็นเรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเงินดอลลาร์สหรัฐซึ่งในอดีตเคยเป็นสกุลเงินสำรองหลักสำหรับประเทศต่างๆเช่นญี่ปุ่นออสเตรเลียแคนาดาสวิตเซอร์แลนด์ ฯลฯ เป็นที่สนใจของนักลงทุนและรัฐบาลของพวกเขามากขึ้นเนื่องจากสามารถประหยัดกำลังซื้อได้เมื่อมูลค่าของพวกเขา ค่าเงินอ่อนค่า ในความเป็นจริงมีคนโต้แย้งว่าเงินดอลลาร์สหรัฐได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันเงินเฟ้อสำหรับประเทศที่พัฒนาแล้วอื่น ๆ ที่มีประวัติเศรษฐกิจไม่ดีซึ่งต้องการกระจายเศรษฐกิจของตน

แต่แล้วทันทีที่ญี่ปุ่นเริ่มประสบปัญหาการชะลอตัวและประสบปัญหาการว่างงานจำนวนมากจู่ ๆ ก็กลายเป็นเรื่องราวหายนะทางเศรษฐกิจ ในระยะสั้นรัฐบาลญี่ปุ่นตัดสินใจว่าสกุลเงินของตนมีมูลค่าสูงเกินไปและต้องเริ่มทำการปรับเปลี่ยน หากไม่ทำเช่นนั้นอาจต้องเผชิญกับวิกฤตที่คล้ายคลึงกับที่สหรัฐฯเคยเผชิญในปี 1970

ในความเป็นจริงเมื่อคุณดูช่วงเวลาของการลดลงและการฟื้นตัวของเศรษฐกิจญี่ปุ่นคุณจะเห็นความสำคัญของอัตราเงินเฟ้อในทุกประเทศ สิ่งนี้มีความสำคัญเนื่องจากอัตราเงินเฟ้อกัดกร่อนมูลค่าของเงินและมูลค่าของสกุลเงินจะเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพของเงินเฟ้อ ในความเป็นจริงไม่มีอะไรที่จะเกิดขึ้นได้กับมูลค่าของสกุลเงินเมื่อไม่มีเงินเฟ้อ

ในกรณีของญี่ปุ่นเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าทำไมพวกเขาถึงประสบปัญหาเงินเฟ้อมากมาย พวกเขาประสบแผ่นดินไหวครั้งใหญ่และเศรษฐกิจญี่ปุ่นหดตัวประมาณสามเปอร์เซ็นต์ในสองปี นอกจากนี้พวกเขาได้รับความเดือดร้อนจากภาวะเงินฝืดจำนวนมากและการลดลงของค่าเงินทำให้การซื้อสินค้าและทรัพย์สินยากขึ้น

ปัจจัยเหล่านี้ทำให้ฉันเชื่อว่าการลดลงของค่าเงินเยนของญี่ปุ่นเมื่อเร็ว ๆ นี้เป็นสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งเมื่อดูแนวโน้มเงินเยนของญี่ปุ่น และเป็นสัญญาณที่ดีหรือไม่ มีเหตุผลสามประการที่คิดว่าการลดลงของค่าเงินอาจเป็นข่าวดีสำหรับสหรัฐฯประการแรกเศรษฐกิจญี่ปุ่นดูเหมือนจะฟื้นตัวจากภัยพิบัติทางเศรษฐกิจและตอนนี้ดูเหมือนว่าจะฟื้นตัวต่อไป

ประการที่สองเงินดอลลาร์สหรัฐสูญเสียมูลค่าเนื่องจากมีความสัมพันธ์กับ GDP ของญี่ปุ่นซึ่งแสดงให้เห็นว่าเงินเยนของญี่ปุ่นมีเสถียรภาพมากที่สุดในบรรดาสกุลเงินหลัก ๆ ทั้งหมดซึ่งหมายความว่าสามารถเพิ่มมูลค่าของดอลลาร์สหรัฐและช่วยรักษาเสถียรภาพได้ ของดอลลาร์สหรัฐ ประการที่สามเศรษฐกิจสหรัฐฯอาจเริ่มขยายตัวเนื่องจากรัฐบาลสหรัฐฯแสดงสัญญาณความแข็งแกร่งทางการคลังและเงินดอลลาร์จะเริ่มอ่อนค่าลงเมื่ออัตราการว่างงานสูงขึ้น ประการที่สี่เงินดอลลาร์จะเริ่มสูงขึ้นเนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐกำลังพิมพ์เงินมากขึ้นและหากสหรัฐฯไม่เพิ่มอุปทานของสกุลเงินก็จะสูญเสียมูลค่าไป

แนวโน้มเงินเยนของญี่ปุ่น: ข้อมูลการว่างงานอาจกระตุ้นให้ USD / JPY กระทิงกระโดดกลับเข้าสู่ตลาดและเริ่มเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ แน่นอนว่าข้อมูลทั้งหมดควรได้รับการตรวจสอบโดยตัวบ่งชี้ทางเทคนิคระดับมืออาชีพ แต่สิ่งหนึ่งที่เรารู้ก็คือแนวโน้มเงินเยนของญี่ปุ่น: ข้อมูลการว่างงานอาจแจ้งให้ USD / JPY Bulls กลับมาในตลาด

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.