การคาดการณ์พื้นฐานเงินเปโซของเม็กซิโกขึ้นอยู่กับ Outco ของการเลือกตั้งประธานาธิบดี

การคาดการณ์ปัจจัยพื้นฐานของเงินเปโซของเม็กซิโกเพิ่งเผยแพร่โดยคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจของเม็กซิโกและแสดงให้เห็นผลลัพธ์ที่น่าสนใจมาก จากการคาดการณ์การเลือกตั้งประธานาธิบดีของประธานาธิบดีเม็กซิโกคาดการณ์ว่าเม็กซิโกจะย้ายไปทางขวาหลังการเลือกตั้งซึ่งจะหมายถึงสกุลเงินที่อ่อนค่าลงและดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่าขึ้น

นี่เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากและไม่ใช่แค่เพราะว่าเม็กซิโกกำลังจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดี มีประวัติศาสตร์มากมายระหว่างสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโกและมีการคาดเดาว่าสหรัฐฯจะเริ่มซื้อน้ำมันของเม็กซิโกมากขึ้นหรือไม่หากไม่มีเหตุผลอื่นใดเพื่อลดค่านำเข้าน้ำมัน หากสหรัฐฯทำเช่นนี้และยังเข้าสู่สงครามการค้ากับจีนและอินเดียซึ่งจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจจีนอย่างมากผลกระทบอาจเป็นลบได้มาก เศรษฐกิจกำลังประสบกับการฟื้นตัวอย่างเชื่องช้าจากวิกฤตเศรษฐกิจครั้งล่าสุดและหากคุณไม่ลดค่านำเข้าคุณก็จะพบปัญหามากขึ้น

คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจตั้งข้อสังเกตว่าจากการเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคที่กำลังดำรงตำแหน่งอยู่ในขณะนี้ได้รับการคาดการณ์ว่าจะเข้ายึดอำนาจในเม็กซิโก แม้ว่าประธานาธิบดีคนปัจจุบันจะเป็นนักปฏิรูป แต่พวกเขาคาดหวังว่าเขาจะเข้ามาดำรงตำแหน่งและคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจคาดว่าเขาจะดำเนินนโยบายส่งเสริมการตลาดและลดอัตราเงินเฟ้อรวมถึงภาษีจากการส่งออกซึ่งจะช่วยสร้างเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง

ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ค่อนข้างมากที่เม็กซิโกจะลงเอยด้วยการเดินหน้าไปสู่ทางการเมืองที่ถูกต้องเพื่อลดการพึ่งพาสหรัฐอเมริกา แต่การคิดว่าสหรัฐฯสามารถซื้อน้ำมันของเม็กซิโกและใช้เป็นอาวุธทางเศรษฐกิจเพื่อต่อต้านจีนและอินเดียได้

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลที่จะใช้เงินที่เราใช้จ่ายไปกับการนำเข้าในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อเรามากขึ้น แทนที่จะใช้เงินกับน้ำมันเรามาใช้จ่ายเพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของเราในสหรัฐอเมริกากันเถอะ หรือเรามาสร้างระบบการขนส่งที่ดีขึ้นระหว่างสองประเทศของเรากันดีกว่าและขอเพิ่มจำนวนคนของเราออกจากสหรัฐอเมริกาเพื่อนำสินค้าของเราไปยังเม็กซิโก ฉันหมายความว่าเราเป็นส่วนหนึ่งของสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นข้อตกลงการค้าเสรีเพียงข้อเดียวในโลกที่มีและพวกเราหลายคนใช้ชีวิตด้วยมันทุกวัน

ฉันหมายความว่ามันน่าสนใจที่จะเห็นความเคลื่อนไหวทางการเมืองในเม็กซิโก แต่อย่าไปทางขวาจนสุดแล้วเริ่มซื้อน้ำมันจากสหรัฐอเมริกา สถานะตอนนี้

ตราบใดที่การเลือกตั้งดำเนินต่อไปฉันสงสัยว่าเศรษฐกิจเม็กซิโกจะเป็นไปตามแนวโน้มใด ๆ และอยู่ทางด้านซ้ายของสเปกตรัมทางการเมืองซึ่งหมายความว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจของเม็กซิโกจะไม่ได้รับผลกระทบมากนักแม้ว่าจะช่วยสหรัฐฯได้ก็ตาม เศรษฐกิจ. เนื่องจากเงินเปโซของเม็กซิโกจะยังคงอยู่ในสถานะที่แข็งแกร่งและจะได้รับผลกระทบน้อยลงจากเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง

เป็นไปได้ว่าเม็กซิโกจะเคลื่อนไปทางซ้ายหลังการเลือกตั้ง แต่ไม่น่าจะเป็นไปได้ แม้ว่าสหรัฐฯตัดสินใจขายน้ำมันจำนวนมากให้กับเม็กซิโกและขึ้นอยู่กับการนำเข้าน้ำมันของอเมริกาอยู่แล้ว แต่นั่นก็อาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯเช่นกัน

ดังนั้นฉันคิดว่าเป็นความคิดที่ดีกว่าที่จะดูว่าเราจ่ายเงินไปเท่าไรในแต่ละปีเพื่อนำเข้าน้ำมันจากเพื่อนบ้านของเราและเศรษฐกิจจะได้รับผลกระทบหรืออิทธิพลจากปัญหาเศรษฐกิจของสหรัฐฯหรือไม่แทนที่จะพึ่งพาสหรัฐฯ ประธานาธิบดีได้รับการเลือกตั้งอีกครั้ง มีตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจอื่น ๆ อีกมากมายที่อาจได้รับผลกระทบจากการเลือกตั้งในทางที่ไม่ดีและจำเป็นต้องพิจารณาควบคู่ไปกับการเลือกตั้งในเม็กซิโก

อย่างไรก็ตามในระหว่างนี้เรามาดูปัจจัยพื้นฐานและลองคาดเดาสิ่งที่เกิดขึ้น ในอนาคต. สำหรับฉันแล้วดูเหมือนว่าจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่ในไม่ช้าและอีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะน่าสนใจมากและขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้ชนะดูเหมือนว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากแน่นอน

โปรดพิจารณาทั้งหมดนี้และคิดต่อไป พิจารณาสิ่งนี้ในปี 2020

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.