รายงาน PMI แบบผสมเดือนธันวาคมบ่งชี้ถึงความไม่แน่นอนเพิ่มเติม

รายงาน PMI แบบผสมในเดือนธันวาคมออกมาแล้วและพวกเขาแสดงข่าวดีและร้ายหลายถุง ในขณะที่แนวโน้มโดยรวมไม่ดี แต่ก็มีกำลังใจที่ดีเนื่องจาก บริษัท ที่แข็งแกร่งบางแห่งได้เกิดขึ้นและ บริษัท อื่น ๆ ที่ใกล้จะล้มละลายก็สามารถรับมือได้ ในบทความนี้เราจะดูข้อมูลเชิงบวกและเชิงลบที่สำคัญเหล่านี้และข้อผิดพลาดอยู่ที่ใดสำหรับรายงานที่ไม่ดี

รายงานพบว่ามีกรณีใหม่ที่ไม่ชำระค่ารักษาพยาบาลลดลง 8.1% สิ่งนี้อาจดูเหมือนเป็นเรื่องดี แต่ก็หมายความว่าประชากรกลุ่มใหญ่อาจถูกปฏิเสธการดูแลสุขภาพที่จำเป็น หากคุณกังวลเกี่ยวกับอนาคตทางการเงินของครอบครัวคุณอาจต้องโทรปลุก คุณอาจต้องการดำเนินการทันทีและลดความตึงเครียดทางการเงินของพวกเขา

ในทางกลับกันข่าวดีก็คือภาคที่ใหญ่ที่สุดซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยไม่ใช่ภาคเดียวที่มีสัญญาณของการปรับปรุง ภาคส่วนอื่น ๆ บางส่วนที่คิดว่าเป็นการพิสูจน์ภาวะถดถอยก็พบการปลอบใจในรายงานนี้เช่นกัน ภาคส่วนอื่น ๆ เช่นการก่อสร้างและการต้อนรับได้รับการปรับปรุงที่ดีแม้ว่าพื้นที่อื่น ๆ จะได้รับผลกระทบอย่างหนัก ดังนั้นไม่ว่าคุณจะพิจารณาว่าภาคส่วนใดเป็นเครื่องพิสูจน์ภาวะถดถอยมีข่าวดีรอคุณอยู่ มันอาจจะเป็นกรณีของการกลับมายืนหยัดและได้โมเมนตัมกลับคืนมา

อย่างไรก็ตามข่าวร้ายที่สุดน่าจะเป็นข่าวที่ต้องให้เกี่ยวกับการค้าปลีก ยอดขายที่ลดลงได้ส่งผลกระทบอย่างมากในตลาดโดยมีธุรกิจจำนวนมากปิดร้านหรือปิดตัวลงในระยะสั้น ดังนั้นในขณะที่มีหลาย บริษัท ที่อาจยังคงอยู่รอด แต่โอกาสในการอยู่รอดก็มีน้อยมาก ในขณะนี้ควรปล่อยให้ประตูร้านค้าปลีกเปิดออกไปเพราะชีวิตอาจจะไม่ง่ายสำหรับพวกเขาที่จะย้อนกลับมา พวกเขาอาจต้องใช้เวลาสักหน่อยในการกลับสู่สภาวะปกติและในระหว่างนั้นสินทรัพย์ของพวกเขาสามารถใช้เพื่อปกปิดช่องว่างที่เกิดจากการปิดตัวลง สำหรับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กนี่อาจเป็นสถานการณ์ที่ดีที่สุดเนื่องจากยิ่งมีเวลานานจนถึงสิ้นปีโอกาสในการลงทุนก็จะยิ่งดีขึ้นเมื่อตลาดหมุนไปรอบ ๆ

ตลาดการเงินเป็นภาคส่วนหนึ่งที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างมากในช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอย แต่ข่าวดีก็คือสถานการณ์ดีขึ้นมากนับตั้งแต่ครั้งล่าสุดที่มีรายงานออกมา จำนวนความล้มเหลวที่บันทึกโดยสถาบันต่างๆลดลงอย่างมีนัยสำคัญในขณะที่จำนวนการพลิกคว่ำเพิ่มขึ้นอย่างมาก นี่แสดงให้เห็นว่าสิ่งต่างๆอาจพลิกผันไปในทางที่ดีขึ้นแม้ว่าจะยังมีความเจ็บปวดอยู่บ้างก็ตาม แม้ว่าข่าวร้ายก็คือกระบวนการนี้อาจใช้เวลาสักครู่เพื่อให้เห็นผลที่ต้องการแสดงตัวเอง ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สถาบันการเงินโดยเฉพาะธนาคารรายใหญ่จะต้องรักษาสถิติการซื้อขายที่ดีต่อไปในช่วงเวลาปัจจุบันเพื่อให้เศรษฐกิจฟื้นตัว

ภาคการผลิตเห็นว่าส่วนแบ่งของเศรษฐกิจลดลงอย่างมากในช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอยซึ่งส่งผลให้มีงานตกงานจำนวนมาก อย่างไรก็ตามหลังจากการเผยแพร่รายงานแบบผสมมีสัญญาณของการปรับปรุงและคาดว่าการผลิตจะเติบโตมากขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เนื่องจากโรงงานจำนวนมากที่ปิดตัวลงในสหรัฐอเมริกาในช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอยนี่อาจไม่ใช่สัญญาณที่ดี หากจำนวนโรงงานที่ดำเนินการอยู่ในปัจจุบันไม่เพียงพอต่อจำนวนการปิดตัวลงจำนวนผู้มีงานทำอาจไม่เพียงพอที่จะรองรับจำนวนธุรกิจเดิมได้ หากจำนวนผู้มีงานทำน้อยกว่าจำนวนธุรกิจที่ดำเนินอยู่อาจเกิดความไม่สมดุลในระบบเศรษฐกิจ

เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องรักษาจำนวนการล้มละลายต่อครัวเรือนให้ต่ำที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้อัตราเงินเฟ้อกัดกร่อนอำนาจการซื้อของประชาชน แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นความคิดที่ดีที่จะประหยัดเงินในการซื้อของใช้ในครัวเรือน แต่ก็ยังมีประโยชน์ที่ดีกว่าสำหรับเงินที่เก็บไว้นอกเหนือจากการจ่ายค่าของใช้ในบ้าน การประหยัดอาจทำให้เกิดเงินเฟ้อขึ้นมาเท่านั้นและอาจส่งผลให้ค่าเงินลดลงอย่างแท้จริง ดังนั้นจึงควรอย่างยิ่งที่ผู้คนจะเริ่มออมเงินเพื่ออนาคตเพื่อที่พวกเขาจะได้มีรากฐานที่มั่นคงในการรับมือกับวัฏจักรเศรษฐกิจ

โดยสรุปอาจกล่าวได้ว่าแม้จะอยู่ในสถานะของภาคการผลิตในปัจจุบัน แต่รายงานต่างๆก็แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มเชิงบวกในช่วงครึ่งหลังของปีงบประมาณ อุตสาหกรรมการผลิตฟื้นตัวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาดังนั้นอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าภาคการผลิตอาจกำลังเผชิญกับความท้าทายในระยะเวลาอันใกล้นี้ แต่ก็ยังคาดหวังที่จะเอาชนะปัญหาเหล่านี้และเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอีกหลายปีข้างหน้า มีหลายปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของภาคการผลิต การตัดสินใจอย่างชาญฉลาดคือการลงทุนในธุรกิจที่จะให้ผลประโยชน์ที่ยั่งยืนในระยะยาวแก่ บริษัท มากกว่าการลงทุนในระยะสั้นซึ่งผู้บริโภคอาจมองว่าเป็นแฟชั่น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.