spike คือ

การซื้อขายสกุลเงินของคุณมีการขัดขวางในอัตราแลกเปลี่ยนหรือไม่ หากคุณเป็นคุณต้องดูให้ดีว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ คุณรู้หรือไม่ว่าสไปค์คืออะไร? นี่เป็นแนวคิดที่สำคัญมากที่สามารถสร้างหรือทำลายคุณได้เมื่อพูดถึงการซื้อขายสกุลเงิน นี่คือความเร็วที่ราคาของสกุลเงินขยับขึ้นหรือลงเมื่อตลาดมีความผันผวน

หากคุณมีราคาที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในสกุลเงินนั่นหมายความว่าตลาดจะขึ้นหรือลงเมื่อคุณดูข้อมูล ไม่ได้หมายความว่าคนหนึ่งสูงกว่าอีกคนหนึ่ง การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วแสดงให้เห็นว่าตลาดย้ายไปที่ใดก่อนที่จะเริ่มขยับขึ้น ข้อมูลประเภทนี้จะมีประโยชน์มากหากคุณพยายามคาดเดาว่าราคาของคู่สกุลเงินใดจะเป็นอย่างไรต่อไป

นอกจากนี้ยังมีประโยชน์มากหากคุณวางแผนที่จะใช้ตัวเลขที่แสดงในแผนภูมิ ตัวอย่างเช่นหากคุณใช้ MACD คุณจะเห็นว่าคู่สกุลเงินกำลังเคลื่อนที่ไปที่ใด สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถคาดเดาได้อย่างมีความรู้ว่าพวกเขาจะเคลื่อนไหวอย่างไรในระยะสั้นหรือระยะยาว อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ที่ที่การกระทำทั้งหมดอยู่ที่ ในความเป็นจริงการซื้อขายส่วนใหญ่เกิดขึ้นในระยะยาว spike คือ

หากคุณไม่ใส่ใจกับชาร์ตมากนักคุณอาจพลาดโอกาสครั้งใหญ่ในตลาด เมื่อตลาดเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วก็สามารถส่งสกุลเงินไปในทิศทางที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงได้อย่างรวดเร็ว ผู้ค้าจำนวนมากต้องตกใจและขายสกุลเงินของตนก่อนที่การเคลื่อนไหวจะเสร็จสิ้นไปในแบบที่พวกเขาคิดว่าจะทำได้ อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ทราบว่าพวกเขาซื้อสกุลเงินในราคาต่ำกว่าที่จะขายได้ นี่คือจุดที่ตลาดสามารถควบคุมได้ เมื่อคุณสามารถระบุการเคลื่อนไหวเหล่านี้ในแผนภูมิได้จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการเคลื่อนไหวเหล่านี้และเพิ่มผลกำไรสูงสุด

เพื่อให้เข้าใจว่าอะไรเป็นสาเหตุของการพุ่งขึ้นของราคาสกุลเงินสิ่งสำคัญคือต้องศึกษาการขึ้นและลงของคู่สกุลเงินในช่วงเวลาหนึ่ง มีเกณฑ์บางอย่างที่กำหนดว่าเมื่อใดที่สกุลเงินอาจพุ่งสูงขึ้น หนึ่งในช่วงเวลาที่เกิดขึ้นบ่อยที่สุดคือเมื่อรัฐบาลออกรายงานเศรษฐกิจที่สำคัญ ข่าวที่เผยแพร่มักจะมีผลกระทบอย่างมากต่อตลาด อีกครั้งหนึ่งที่อาจเกิดขึ้นได้คือเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงของอัตราดอกเบี้ยกลางที่เฉพาะเจาะจง (เช่นอัตราเงินเฟด)

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าหนามส่วนใหญ่เหล่านี้ส่วนใหญ่เกิดขึ้นชั่วคราว ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีถึงไม่กี่ชั่วโมง ด้วยเหตุนี้จึงเรียกว่า “หนามแหลม” ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องซื้อขายเฉพาะที่จุดสูงสุดเท่านั้นหากคุณจะประสบความสำเร็จกับการซื้อขายในตลาด Forex

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเว็บไซต์ FIBO Group

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.