การฟื้นตัวของดอลลาร์สหรัฐในโฟกัสก่อนการเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

ขณะนี้สหรัฐฯกำลังฟื้นตัวอย่างรวดเร็วก่อนที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯจะเข้ารับตำแหน่ง เนื่องจากเศรษฐกิจสหรัฐฯพร้อมที่จะฟื้นตัวขึ้นทำให้คาดว่าสหรัฐฯจะเห็นการฟื้นตัวของเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ปัจจุบันสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐมีการซื้อขายที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักและคาดว่าจะมีการฟื้นตัวเมื่อประธานาธิบดีสหรัฐที่ได้รับเลือกและคณะรัฐมนตรีของเขาได้ข้อสรุป ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจบางคนคาดการณ์ว่าการเติบโตของสหรัฐจะเพิ่มขึ้น 2-3 เปอร์เซ็นต์ต่อปีซึ่งสูงกว่าอัตราการเติบโตของงานเล็กน้อย เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวจากสถานะปัจจุบันของดอลลาร์สหรัฐและดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจโลกในปัจจุบันชี้ไปที่การฟื้นตัวของดอลลาร์สหรัฐที่กำลังจะมาถึง หากคุณต้องการลงทุนในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐให้จับตาดูตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจเหล่านี้และดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากจะชี้ไปที่การฟื้นตัวของดอลลาร์สหรัฐ

โดยทั่วไปตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจจะออกประมาณเดือนละครั้งและมีให้บริการทั่วไปทางออนไลน์ เครื่องชี้เศรษฐกิจส่วนใหญ่ชี้ให้เห็นว่าสหรัฐฯอยู่ในช่วงฟื้นตัวโดยการใช้จ่ายของผู้บริโภคและการลงทุนทางธุรกิจที่ฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง การเติบโตของการใช้จ่ายของผู้บริโภคคาดว่าจะเพิ่มขึ้นในระดับปานกลางโดยได้รับแรงหนุนจากราคาพลังงานที่เพิ่มขึ้นและอัตราการจำนองที่ชะลอตัวลง ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคยังบ่งชี้ว่าชาวอเมริกันกำลังเก็บเงินไว้โดยการเพิ่มการใช้จ่ายทั้งในสิ่งจำเป็นและของฟุ่มเฟือยที่ต้องการ ความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์สหรัฐคาดว่าจะได้รับประโยชน์จากการใช้จ่ายนี้ทำให้ดึงดูดใจผู้บริโภคชาวอเมริกันมากขึ้น

ปัจจุบันการเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐได้รับแรงหนุนจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่แข็งแกร่งการสร้างงานที่แข็งแกร่งและการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป เมื่อมีการประกาศตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจคาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะฟื้นตัว ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคยังบ่งชี้ว่าชาวอเมริกันกำลังเก็บเงินไว้โดยเพิ่มการซื้อสินค้าทั้งของจำเป็นและของฟุ่มเฟือยที่ต้องการ ที่สำคัญกว่านั้นเนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐยังคงอ่อนค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ รัฐบาลสหรัฐฯจึงได้รับการกระตุ้นให้ดำเนินการเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจ ผลลัพธ์สำคัญของพฤติกรรมการซื้อนี้คือความคาดหวังว่าธนาคารกลางสหรัฐจะขึ้นอัตราดอกเบี้ย ในอดีตอัตราดอกเบี้ยมักจะเชื่อมโยงกับความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจและความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์สหรัฐ

อย่างไรก็ตามการประกาศล่าสุดของธนาคารกลางสหรัฐได้จุดประกายการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ราคาน้ำมันที่สูงขึ้นอัตราเงินเฟ้อที่อ่อนแอและเงินดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับยูโรเยนญี่ปุ่นและดอลลาร์ออสเตรเลียได้ฟื้นฟูความสามารถในการแข่งขันที่หายไปของดอลลาร์สหรัฐ ดัชนีชี้วัดทางเศรษฐกิจยังคงชี้ให้เห็นว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯฟื้นตัวจากวิกฤตการเงินโลกที่ผ่านมา หากผลกระทบการฟื้นตัวเหล่านี้ไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสมคาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะยังคงอ่อนตัวลงอย่างต่อเนื่องซึ่งส่งผลให้การว่างงานอยู่ในระดับสูงขึ้น

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งการตัดสินใจของประธานธนาคารกลางสหรัฐในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะส่งผลต่อการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่สำคัญสำหรับสหรัฐฯ การตัดสินใจของประธานธนาคารกลางสหรัฐส่งผลให้ภาวะการเงินในสหรัฐเข้มงวดขึ้นทำให้ธุรกิจกู้ยืมและกู้ยืมเงินได้ยากขึ้น นอกเหนือจากการรัดเข็มขัดนี้แล้วตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจอื่น ๆ ยังส่งผลให้เกิดการรับรู้ถึงการสร้างการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯทั่วทั้งสหรัฐฯ

นอกเหนือจากภาวะการเงินที่ตึงตัวขึ้นแล้วตัวบ่งชี้การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือดัชนีดอลลาร์สหรัฐซึ่งปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่การเลือกตั้งสหรัฐฯ นอกจากนี้อัตราการว่างงานที่สูงขึ้นทำให้ผู้บริโภคต้องดำเนินการเพิ่มเติมเพื่อลดพฤติกรรมการใช้จ่ายซึ่งจะช่วยสนับสนุนเงินดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ความไม่แน่นอนทางการเมืองยังสนับสนุนเงินดอลลาร์สหรัฐ สถานการณ์ปัจจุบันถูกมองว่ามีผลต่อการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งต่อเงินดอลลาร์สหรัฐและสภาวะทางการเงิน

เครื่องชี้การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจเช่นดัชนีดอลลาร์สหรัฐและการคาดการณ์ที่แข็งแกร่งขึ้นของตลาดการเงินคาดว่าจะส่งผลให้การใช้จ่ายของผู้บริโภคสูงขึ้นและเศรษฐกิจที่ฟื้นตัว ปัจจุบันการใช้จ่ายของผู้บริโภคเป็นหนึ่งในปัจจัยขับเคลื่อนเศรษฐกิจสหรัฐฯ การใช้จ่ายของผู้บริโภคที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจะสนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและคาดว่าจะมีการจ้างงานเพิ่มขึ้น นอกจากนี้การจ้างงานที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจะส่งผลต่อการเติบโตของค่าจ้างที่สูงขึ้นซึ่งจะช่วยสนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ

ธนาคารกลางสหรัฐควรรับทราบการฟื้นตัวของดอลลาร์สหรัฐและเดินหน้าต่อไปพร้อมกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเหล่านี้จะมาพร้อมกับการลดอัตราดอกเบี้ยเงินทุนของเฟดในเวลาเดียวกันซึ่งจะช่วยกระตุ้นค่าเงินดอลลาร์และสนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกา มาตรการของธนาคารกลางสหรัฐควรนำมาใช้โดยคำนึงถึงตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจเหล่านี้และนำไปใช้เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐในการคาดการณ์การเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.