เงินดอลลาร์สหรัฐปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเงินปอนด์อังกฤษ AUD และ NZD ยังทรงตัว

ทั่วโลกปอนด์อังกฤษได้หายไปประมาณ 1.5% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณมีความกังวลหรือไม่ว่าเงินของคุณอาจร่วงลงอีกเมื่อเทียบกับปอนด์อังกฤษ ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณอาจกังวลเกี่ยวกับอนาคตของเงินดอลลาร์สหรัฐในฐานะสกุลเงินของเขตยูโร

ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งบอกเราว่าวิกฤติกำลังเกิดขึ้นและเราจำเป็นต้องรับทราบ ชื่อของเขาคือศาสตราจารย์เศรษฐศาสตร์ดร. วิลเลียมสก็อตต์แมคโดนัลด์สและชื่อของบทความของเขาคือ “วิกฤตสกุลเงินและเงินยูโร: มีอะไรใหม่ที่จะนำหน้า” เขากล่าวว่าความวุ่นวายทางการเงินและปัญหานโยบายการเงินในยุโรปล้วนเป็นปัญหาใหญ่ที่พัฒนาขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาหรือมากกว่านั้นที่เขาเรียกว่า “การรวมศูนย์ของยูโร”

เขาอธิบายว่าปัญหานี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ธนาคารกลางยุโรป (ECB) และพวกเขาเป็นเพียงผู้เล่นล่าสุดในเกมที่ยิ่งใหญ่มาก เขาบอกว่าเงินยูโรไม่มีนโยบายการออกที่มีความหมายและธนาคารในยุโรปไม่มีความสามารถในการโอนเงินออกจากเขตยูโรโดยไม่ผิดกฎ เป็นผลให้ธนาคารในยุโรปถูกบังคับให้ปฏิบัติตามกฎของภูมิภาคยูโรและไม่เต็มใจที่จะออกจากยูโรเพราะกลัวว่าจะสูญเสียการเข้าถึงตลาดยุโรป

เขาบอกว่าปัญหาเกี่ยวข้องกับความจริงที่ว่ามีนโยบายหนึ่งเดียวที่เหมาะกับทุกอย่างสำหรับเงินยูโร แต่ไม่มีสิ่งนั้นสำหรับเงินดอลลาร์สหรัฐ เขาบอกว่าเงินดอลลาร์สหรัฐและยูโรเป็นสกุลเงินต่างกัน ตามที่ดร. แมคโดนัลด์สเหตุผลที่ทำให้มีความกังวลอย่างมากคือประเทศยูโรกำลังใช้กลยุทธ์ทางออกเพื่อช่วยยูโรและมันจะสร้างสถานการณ์ที่เงินยูโรจะไม่สามารถทำหน้าที่เป็นสกุลเงินสำรองของโลกได้

เขาอธิบายว่าเมื่อเงินยูโรออกจะมีเงินยูโรไหลออกเนื่องจากนักลงทุนกลัวว่าความมั่งคั่งของพวกเขาอาจสูญหายได้ สิ่งนี้จะทำให้เกิดการบินทุนการล่มสลายทางเศรษฐกิจและยุโรปน่าจะต่ำกว่าระดับที่เริ่ม ณ จุดนั้นดร. แมคโดนัลด์สกล่าวว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะกลายเป็นสกุลเงินสำรองทั่วโลกที่เชื่อถือได้เพียงอย่างเดียว

นี่ไม่ใช่เวลาที่จะตื่นตระหนกเขาพูด แต่ต้องใช้เวลาสักครู่เพื่อคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้น เขาบอกว่านี่เป็นเวลาที่จะขอบคุณที่เงินดอลลาร์อเมริกันยังคงแข็งแกร่ง แต่เขาเตือนว่าเราต้องเริ่มคิดเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของอนาคตที่เราไม่สามารถพึ่งพาดอลลาร์สหรัฐได้อีกต่อไป เขาบอกว่าเงินยูโรสามารถทำหน้าที่ป้องกันความเสี่ยงได้ดีต่ออัตราเงินเฟ้อและเราควรจะต้อนรับ

ดร. แมคโดนัลด์ถูกต้องจริง ๆ และฉันคิดว่านี่จะเป็นหัวข้อที่ผู้คนในยุโรปจะต้องคิดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ: เงินดอลลาร์สหรัฐเป็นจุดยึดสำหรับเงินยูโรและถ้ามันลงไปยูโรก็จะลดลงเช่นกัน จนถึงตอนนี้เงินยูโรยังไม่มีตลาดใหญ่ล่ม แต่หากยังดำเนินต่อไปเงินยูโรที่อ่อนค่าลงจะสูญเสียมูลค่าและอาจทำให้เงินยูโรกลายเป็นสกุลเงินที่สามารถใช้ป้องกันความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อได้

นี่คือเหตุผลที่ฉันเริ่มแนะนำให้ผู้คนพิจารณาลงทุนในยูโรเมื่อทำการสั่งซื้อ คนที่คิดว่าพวกเขาจะได้กำไรจากการซื้อเงินยูโรสามารถอ่านโพสต์ล่าสุดของฉันเกี่ยวกับเรื่องนี้สำหรับมุมมองอื่น ฉันคิดว่าการลงทุนในสกุลเงินยูโรเป็นสิ่งที่ดีและฉันหวังว่าในที่สุดโลกจะย้ายออกไปจากดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินสำรอง

ในขณะเดียวกันในขณะที่เรามีเรื่องราวที่กำลังพัฒนาในยุโรปกลับมาที่สหรัฐอเมริกาหนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของเรื่องได้ถูกเขียนขึ้น มันไม่ใช่แค่ดอลลาร์สหรัฐ แต่เงินปอนด์ของอังกฤษที่อ่อนไหวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เหตุผลก็คือนโยบายของธนาคารกลางยุโรปที่ปฏิเสธที่จะพิจารณาความคิดที่จะให้ผลตอบแทนเล็กน้อยกับเงินดอลลาร์

เราควรดูค่าเงินปอนด์ของอังกฤษในขณะที่มันเพิ่มขึ้นและลดลงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า แต่เงินดอลลาร์สหรัฐเพิ่มขึ้นและร่วงลงด้วยปอนด์สหราชอาณาจักรดังนั้นอย่ามองหาสกุลเงินหนึ่งเพื่อให้สามารถล็อคอีกสกุลหนึ่งได้

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.