การซื้อขายดอลล่าร์สหรัฐ / CAD มีความสดใหม่ต่ำสุดในเดือนก. ค. ที่แคนาดา CPI

การซื้อขายดอลล่าร์สหรัฐ / CAD เป็นสดกรกฎาคมต่ำสุดล่วงหน้าของแคนาดาการคาดการณ์ของดัชนีราคาผู้บริโภคในวันที่ออกมาใหม่ – ธนาคารแห่งประเทศแคนาดาได้ประกาศการคาดการณ์อัตราดอกเบี้ยรายไตรมาสเป็นครั้งแรกในรอบห้าเดือน ธนาคารกลางคาดว่าอัตราดอกเบี้ยจะทรงตัวในช่วงที่เหลือของปีโดยเฉลี่ย แต่ลดอัตราดอกเบี้ยพื้นฐานลงเหลือ 0.75% ซึ่งหมายความว่าผู้ค้าที่ต้องการซื้อดัชนีเช่นดัชนีดอลลาร์แคนาดา (CDIC) จะต้องจ่ายสูงกว่าสเปรดเฉลี่ย อย่างไรก็ตามมีปัจจัยบางอย่างที่สามารถเปลี่ยนแปลงราคาของ CDIC และเปลี่ยนแนวโน้มโดยรวมสำหรับอัตราสกุลเงินแคนาดา

ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาดัชนีการซื้อขายของ CDIC ได้ทำการซื้อขายในวันที่ 11 กรกฎาคมที่อัตราฐานดอลลาร์สหรัฐที่ 4.31001 ดอลลาร์แคนาดา ในวันศุกร์ที่ 13 ดัชนีการซื้อขายของ CDIC ทำการซื้อขายที่ระดับฐานเงินดอลลาร์สหรัฐที่ 4.31002 ดอลลาร์แคนาดา นั่นหมายความว่าผู้ค้าชาวแคนาดาที่ต้องการซื้อขายดัชนี CDIC ต้องจ่ายค่าพรีเมี่ยมในวันศุกร์สูงกว่าค่าเฉลี่ยเพื่อซื้อหน่วย CDIC

ซึ่งหมายความว่าการคาดการณ์ของธนาคารกลางว่าด้วยอัตราเงินเฟ้อของแคนาดาจะขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของอัตราฐานของธนาคารกลางแคนาดามากกว่าสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน หากธนาคารแห่งประเทศแคนาดาเห็นว่าการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่อาจทำให้อัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นซึ่งอาจทำให้ดัชนีการซื้อขาย CDIC มีราคาแพงกว่า

การเปลี่ยนแปลงของสภาพเศรษฐกิจสามารถเปลี่ยนแปลงวิธีที่ธนาคารกลางทำการคาดการณ์อัตราดอกเบี้ย ตัวอย่างเช่นหากผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไม่เพิ่มขึ้นในเวลาที่เหมาะสมธนาคารกลางมีแนวโน้มที่จะคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นและปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย อย่างไรก็ตามเศรษฐกิจสหรัฐไม่ได้มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับประเทศอื่น ๆ ส่วนใหญ่ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯกำลังดำเนินนโยบายการเงินที่เข้มงวดเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ย หากเศรษฐกิจสหรัฐไม่สามารถดำเนินการได้ถึงระดับที่ควรจะเป็นก็ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมในการค้าดัชนีดอลลาร์สหรัฐ

การตัดสินใจของธนาคารกลางในการลดอัตราดอกเบี้ยขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ หนึ่งในเหตุผลสำคัญคือเศรษฐกิจสหรัฐไม่ได้ดำเนินการตามที่คาดไว้และธนาคารกลางสหรัฐฯกังวลว่าอัตราการว่างงานอาจเพิ่มขึ้นเป็น 7% หรือมากกว่านั้น ในอีกสองถึงสามปี

ธนาคารกลางยังมีความกังวลว่าโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจหรือวางแผนที่จะคงอัตราดอกเบี้ยในระดับปัจจุบันกำลังเริ่มหมดแรงลง กระสุน.

นอกจากนี้ธนาคารกลางมีความกังวลว่าตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจเช่นการเติบโตของจีดีพีราคาผู้บริโภครายได้ผู้บริโภคและอัตราดอกเบี้ยยังคงส่งสัญญาณของเศรษฐกิจที่อ่อนตัวลงถึงแม้ว่าเศรษฐกิจแคนาดาจะมีฐานที่แข็งแกร่งก็ตาม ธนาคารกลางสหรัฐฯกังวลว่าเงินเฟ้อจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงและทำให้เงินดอลลาร์แคนาดาอ่อนค่าลงซึ่งจะส่งผลให้เงินดอลลาร์แคนาดาอ่อนตัวลงและอ่อนค่าลงดัชนีดอลลาร์แคนาดา

หากคุณเป็นนักลงทุนชาวแคนาดาและต้องการซื้อดัชนี CDIC คุณควรระมัดระวังการคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อของธนาคารกลาง หากทำได้คุณควรซื้อดัชนี CDIC ในวันศุกร์ก่อนที่ธนาคารกลางจะประกาศการคาดการณ์อัตราดอกเบี้ย หากคุณเป็นผู้ประกอบการค้าสหรัฐที่ต้องการซื้อดัชนี CDIC ในวันศุกร์และรอจนถึงวันศุกร์เพื่อซื้อหน่วย CDIC ของคุณคุณจะอยู่ในสถานะที่ดีกว่าที่จะซื้อดัชนี CDIC ในระดับต่ำ

ธนาคารกลางคาดว่าจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยทันทีที่มีการประชุมครั้งถัดไปซึ่งจะเกิดขึ้นในสัปดาห์ที่สองของเดือนมิถุนายนหรือสัปดาห์ที่สามของเดือนกรกฎาคม ดัชนีดอลลาร์แคนาดามีแนวโน้มมากที่สุดที่จะยังคงอยู่ในช่วงที่เป็นอยู่ในขณะนี้แม้ว่าดอลลาร์แคนาดาอาจจะลดลงอีกเล็กน้อยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

คุณควรทราบว่าธนาคารกลางจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเมื่อดัชนีดอลลาร์สหรัฐร่วงลงต่ำกว่า 95 ดอลลาร์สหรัฐต่อดอลลาร์สหรัฐตราบใดที่เห็นว่าเงินเฟ้อของแคนาดายังคงอยู่ภายใต้การควบคุม ธนาคารกลางมีแนวโน้มที่จะกำหนดช่วงอัตราเป้าหมายในการประชุมครั้งต่อไป และเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าธนาคารกลางไม่ได้พยายามสร้างสถิติใหม่ สำหรับเป้าหมาย

หากคุณเป็นผู้ประกอบการที่ต้องการซื้อดัชนี CDIC ด้วยความหวังว่าธนาคารกลางจะสร้างสถิติใหม่คุณควรระมัดระวังข่าวใด ๆ เกี่ยวกับเศรษฐกิจสหรัฐฯ มันไม่ใช่เวลาที่ดีในการแลกเปลี่ยนดัชนีดอลลาร์สหรัฐ แต่ถ้าคุณเป็นผู้ประกอบการค้าสหรัฐที่ต้องการซื้อดัชนี CDIC ด้วยความหวังว่าจะซื้อที่สถิติใหม่คุณควรรอจนกว่าการประชุมครั้งต่อไปเมื่อธนาคารกลางจะประกาศ การทำนายอัตราดอกเบี้ยครั้งต่อไป

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.