เยน, กำไรดอลลาร์สหรัฐ การแพร่ระบาดของไวรัสผลักดัน Wall Street สู่ตลาดหมี

“ดอลลาร์และธนาคารกลางของแกรนด์ติดอยู่ในตลาดหมีธนาคารกลางได้ทดลองใช้อัตราดอกเบี้ยเป็นศูนย์เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจโลกกลยุทธ์ที่มีความเสี่ยงซึ่งใช้งานได้ดีในยุโรป แต่เป็น เป็นหายนะสำหรับเงินดอลลาร์สหรัฐสกุลเงินที่ซื้อขายต่ำที่สุดในตอนนี้คือดอลลาร์สหรัฐสกุลเงินของประเทศที่ค้าขายกับสหรัฐพุ่งขึ้นสูงเป็นเพราะพวกเขาใช้ประโยชน์จากนโยบายอัตราดอกเบี้ยต่ำ “

โรคระบาดเป็นหนังสือเล่มใหม่ที่น่าตื่นเต้นโดย Jim Rickards (อดีตเจ้าหน้าที่ CIA) มันกล่าวถึงวิกฤตการณ์ทางการเงินและความเป็นไปได้ของยุคการเงินและเศรษฐกิจใหม่

Pandemic เป็นผลสืบเนื่องมาจากหนังสือ Currency Wars ในปี 2020 แม้ว่าหนังสือเล่มใหม่ของเขาจะเกี่ยวกับวิธีการที่ธนาคารกลางและรัฐบาลเล่นกันอย่างไร นี่คือบทสรุปอย่างรวดเร็ว:

ใน Pandemic Jim Rickards อธิบายแผนการซื้อขายหลักทรัพย์โดยใช้ข้อมูลภายในที่เกิดขึ้นหลังจากวิกฤติทางการเงิน หนังสือเล่มนี้จะพิจารณาสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อประเทศต่างๆมองไปที่อนาคตมากกว่าปัจจุบันเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของพวกเขา สิ่งที่แย่กว่านั้นคือการพิมพ์เงินดอลลาร์เพื่อให้ตลาดสินเชื่อทั่วโลกลอยตัวไม่เพียงพอที่จะชำระดอกเบี้ยที่ถึงกำหนด

การสนทนาเริ่มต้นด้วยตัวอย่างจาก Pandemic บริษัท ใหญ่ตัดสินใจที่จะซื้อจำนวนหุ้นเพื่อเพิ่มราคาหุ้น นี่คือการซื้อขายหลักทรัพย์ประเภทวงในที่คลาสสิก

ในกรณีของ บริษัท ที่กล่าวถึงในบทแรกของการแพร่ระบาดของโรคการตัดสินใจเกิดขึ้นหลังจากที่ตลาดได้ลดลงอย่างมาก บริษัท มีหนี้จำนวนมากที่ไม่สามารถจ่ายคืนได้ ผู้คนต่างคาดการณ์ว่าสิ่งนี้ทำให้ราคาหุ้นตกต่ำ แต่จะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

หลังจากที่ บริษัท ซื้อหุ้นและเริ่มมีมูลค่าเพิ่มขึ้นก็จะ “ขาย” ให้กับหน่วยงานรัฐบาล รัฐบาลกำลังหาวิธีเพิ่มรายได้ดังนั้นพวกเขาจะสามารถลงทุนในโครงการโครงสร้างพื้นฐานได้ สิ่งนี้อาจเพิ่มมูลค่าของหุ้น แต่ตอนนี้รัฐบาลยังคงถือหุ้น “เสียหาย”

หลังจากระบาดไปทั่วอธิบายปัญหานี้มีข่าวดีสำหรับเงินดอลลาร์สหรัฐ ในกรณีของญี่ปุ่นเนื่องจากภาระหนี้จำนวนมากของพวกเขาธนาคารกลางไม่ได้ซื้อหุ้นจำนวนมากในช่วงวิกฤต แต่ในความเป็นจริงมันซื้อสินทรัพย์ดอลลาร์จำนวนมาก

เมื่อพูดถึงดอลลาร์สหรัฐเราก็เดือดร้อนเช่นกัน เนื่องจากการขาดดุลบอลลูนของเราสถาบันการเงินของเราถูกบังคับให้พิมพ์เงินเพิ่มเพื่อรักษาหนังสือของพวกเขา ตอนนี้เราไม่เพียง แต่มีปัญหาเรื่องหนี้สิน แต่เรามีการลดค่าเงินที่เพิ่มขึ้นเช่นกัน

ซึ่งหมายความว่าจุดในเวลาที่เป็นไปได้ที่จะซื้อจำนวนหุ้นที่เพิ่มขึ้นมันไม่มีตัวเลือกอีกต่อไป มีตัวเลือกน้อยลงสำหรับนักลงทุนซึ่งเพิ่มมูลค่า USD นี่เป็นข่าวดีสำหรับเยน

ใน Pandemic Jim Rickards พูดถึงผลกระทบของสถาบันการเงินขนาดใหญ่ที่มีขนาดใหญ่ในตลาดหุ้นและจะตอบสนองอย่างไร พวกเขาไม่สามารถใช้การถือครองหุ้นเพื่อเพิ่มรายได้หรือรายได้ในปัจจุบัน นี่เป็นปัญหาที่ดีสำหรับเราทุกคนในสหรัฐอเมริกาเพราะถ้าเราทำตามแนวโน้มเดียวกันนี้เศรษฐกิจของเราอาจได้รับผลกระทบในทางลบ

ในโรคระบาดระบาดของ Jim Rickards จะดูถึงผลที่อาจเกิดขึ้นหากตลาดหุ้นและอัตราดอกเบี้ยยังคงลดลง . เขาเตือนถึงการแตกแยกในระยะยาวของการมีหนี้สินมากเกินไปและยังมีโอกาสที่จะเกิดความผันผวนในภาคเศรษฐกิจมากขึ้น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.